phun trào vật chất

 • NASA bị cáo buộc che giấu thông tin về phi thuyền lạ NASA bị cáo buộc che giấu thông tin về phi thuyền lạ
  Lần thứ ba trong năm nay, vệ tinh quan sát mặt trời (SOHO) đã gửi về hình ảnh giống như một phi thuyền UFO khổng lồ lảng vảng gần mặt trời. SOHO được phóng lên không gian vào năm 1995 theo dự án liên kết giữa Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Hàng không châu Âu (ESA), với mục đích nghiên cứu mặt trời.
 • Bão mặt trời tấn công trái đất Bão mặt trời tấn công trái đất
  Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa lên tiếng cảnh báo về một cơn bão từ đang tiến gần tới trái đất do hoạt động phun trào dữ dội trên bề mặt mặt trời. Các hệ thống điện lực, dịch vụ vệ tinh có thể bị ảnh hưởng.
 • Bão mặt trời ập xuống Trái đất thứ 6 ngày 13 Bão mặt trời ập xuống Trái đất thứ 6 ngày 13
  Một vài vết lóa mặt trời cấp X đã nổ bùng trên bề mặt sao trung tâm của chúng ta trong tuần này, và giờ đây bức xạ của chúng đang quất thẳng lên Trái đất.
 • Giải mã bí mật đằng sau siêu bão mặt trời Giải mã bí mật đằng sau siêu bão mặt trời
  Siêu bão mặt trời trong năm 2012, nếu ập về hướng địa cầu, có thể đánh sập các mạng lưới điện trên Trái đất và phá hoại những vệ tinh trên đường đi của nó.
 • Khám phá cơ chế bão mặt trời gần Trái đất Khám phá cơ chế bão mặt trời gần Trái đất
  Bão mặt trời, những đợt phun trào vật chất dữ dội từ mặt trời ra không gian bên ngoài, có thể gây nên "thời tiết vũ trụ" cận Trái đất.
 • Vết lóa mặt trời mạnh nhất trong năm Vết lóa mặt trời mạnh nhất trong năm
  Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chụp được những hình ảnh ấn tượng cho thấy mặt trời vừa sản sinh vết lóa mạnh nhất từ đầu năm đến nay, và tạm thời đánh sập các liên lạc viễn thông trên Trái đất trong thời gian ngắn.
 • Xuất hiện vết lóa mặt trời cấp mạnh nhất Xuất hiện vết lóa mặt trời cấp mạnh nhất
  Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa thông báo đã ghi nhận được một vết lóa mặt trời mạnh nhất từ đầu năm đến nay, và cũng là vết lóa cấp X đầu tiên trong năm 2013
 • Kỹ thuật mới theo dõi bão mặt trời Kỹ thuật mới theo dõi bão mặt trời
  Các nhà khoa học Trung Quốc cho hay đã tìm được phương pháp mới có thể phát hiện hướng di chuyển của những đợt phun trào vật chất vành nhật hoa trên bề mặt mặt trời, thủ phạm gây nên các cơn bão mặt trời.
 • Bão mặt trời tạo cực quang trên diện rộng Bão mặt trời tạo cực quang trên diện rộng
  Một cơn bão mặt trời lớn đã đổ bộ xuống Trái đất hôm qua, tạo ra những cực quang ngoạn mục trên hầu hết bầu trời của Bắc bán cầu. Hôm 1.8, hầu hết phần mặt trời đối diện với Trái đất đều diễn ra hoạt động phun trào vật chất ở vành nhật hoa.