quảng nam

 • Sắp khai thác uranium tại Quảng Nam Sắp khai thác uranium tại Quảng Nam
  Một tin vui và gây bất ngờ cho ngành khai khoáng Việt Nam khi công tác khảo 7/11 mỏ uranium được phát hiện tại Quảng Nam đã hoàn tất và chuẩn bị khai thác phục vụ phát triển kinh tế.
 • 10 chợ đêm nổi tiếng nhất Việt Nam 10 chợ đêm nổi tiếng nhất Việt Nam
  Thời tiết mát mẻ, thích nhất là dạo chợ đêm, lựa chọn những món đồ xinh xắn, thưởng thức vài “đặc sản” đường phố ngon tuyệt là thú vui của nhiều bạn trẻ. Sau đây là 10 khu chợ đêm nổi tiếng nhất Việt Nam, nếu có dịp thì bạn đừng bỏ qua nhé!
 • Bí ẩn hóa thạch răng thú lạ khổng lồ ở Quảng Nam Bí ẩn hóa thạch răng thú lạ khổng lồ ở Quảng Nam
  Ông Ngô Đăng Khoa, giáo viên dạy văn trường THPT Phan Bội Châu, Tp Tam Kỳ, Quảng Nam, cho biết đang lưu giữ những mảnh nhỏ được cho là của một bộ răng thú đã hóa thạch mà ông lấy về từ một lũng sâu tại huyện Núi Thành, Quảng Nam.
 • Loài cây mới lộ diện tại Việt Nam Loài cây mới lộ diện tại Việt Nam
  Tiến sĩ Vũ Quang Nam, một nhà nghiên cứu của Đại học Lâm nghiệp, tìm thấy loài Dạ hợp Bidoup (Magnolia bidoupensis Q.N. Vu) trên núi Hòn Giao thuộc vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng. Đây là nơi có rừng lùn đặc trưng.
 • Phố cổ Hội An Phố cổ Hội An
  Hội An là một thị xã cổ của người Việt, nằm ở vùng hạ lưu ngã ba sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía nam. Hội An từng được biết đến trên thương trường quốc tế với nhiều tên gọi khác nhau như Lâm Ấp, Faifo, Hoài Phố và Hội An.
 • Phát hiện nấm phát sáng ban đêm ở Brazil Phát hiện nấm phát sáng ban đêm ở Brazil
  Các nhà nghiên cứu ở Đại học San Francisco State, Hoa Kỳ, đã tìm thấy loài nấm phát quang sinh học chưa từng thấy kể từ năm 1840.
 • Thánh địa Mỹ Sơn Thánh địa Mỹ Sơn
  Mỹ Sơn thuộc địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km về hướng tây nam, cách thành phố Hội An khoảng 40km.
 • 20 hình ảnh tuyệt đẹp về Việt Nam 20 hình ảnh tuyệt đẹp về Việt Nam
  Tạp chí du lịch RoughGuides chọn 20 bức ảnh được yêu thích nhất trên Picfair, mô tả từ con người, điểm tham quan, lễ hội cho đến những sinh hoạt đời thường.
 • Phát hiện một giếng Chăm cổ gần 900 năm tuổi tại Quảng Nam Phát hiện một giếng Chăm cổ gần 900 năm tuổi tại Quảng Nam
  Sáng 5/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền và nhân dân thôn 6, xã Hương An, huyện Quế Sơn thực hiện khoanh vùng nhằm bảo vệ giếng Chăm cổ được xây từ thế kỷ 12 mới vừa phát lộ.