rận mu

 • Cách chữa bệnh rận mu cực đơn giản và rẻ tiền Cách chữa bệnh rận mu cực đơn giản và rẻ tiền
  Rận mu có tên khoa học Pthirus pubis, là một loại côn trùng sống ký sinh và gây bệnh ở con người, phổ biến ở vùng lông mu của con người, thậm chí chúng có thể sống trên các khu vực có lông khác, bao gồm cả lông mi, gây ra bệnh rận mu. Bệnh rận mu tuy do loài rận ký sinh nhưng được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Phát hiện loài "rắn mù" kỳ lạ ở Brazil Phát hiện loài "rắn mù" kỳ lạ ở Brazil
  Tiến sĩ Julian Tupan và các cộng sự thuộc công ty điện lực Santo Antonio đã phát hiện 6 cá thể của một loài vật kỳ lạ dưới đáy đập thủy điện trên sông Madeira ở Rondonia, Brazil. Những cá thể này có tên khoa học là atretochoana eiselti.
 • Rắn khởi nguồn từ lòng đất Rắn khởi nguồn từ lòng đất
  Cuộc nghiên cứu dựa trên 44 gene, 161 loài thằn lằn và rắn, một trong những nguồn dữ liệu gene lớn nhất về loài bò sát, cho thấy hầu hết rắn đều xuất phát từ một nhóm rắn hang kỳ lạ gọi là scolecophidian, tức rắn mù.
 • Tái phát hiện loài rắn mù ở Madagascar Tái phát hiện loài rắn mù ở Madagascar
  Một đại diện của loài rắn mù vừa được tìm thấy trên đảo Madagascar sau một thế kỷ mất tích. Con vật, trông như một chú sâu dài màu hồng, là con duy nhất được biết đến kể từ khi hai con khác được phát hiện vào năm 1905.
 • Sự thật "ngớ người" không phải ai cũng biết về cơ thể của mình Sự thật "ngớ người" không phải ai cũng biết về cơ thể của mình
  Bọ, rận mu vẫn sống "nhởn nhơ" trên lông mi, tim bắn ra ngoài vẫn đập thình thịch... là những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về cơ thể chúng ta.
 • Tổng hợp tin hot trong tuần Tổng hợp tin hot trong tuần
  Thế giới đối mặt với đại dịch Ebola lan rộng, UFO xuất hiện tại Italia, Bóng đen bí ẩn xuất hiện trên mặt trăng, Cách chữa bệnh rận mu hiệu quả, rẻ tiền... là một trong những tin hấp dẫn được xem nhiều trong tuần qua.
 • Cậy có cóc "bảo kê", mèo khoang tát rắn độc nảy đom đóm mắt Cậy có cóc "bảo kê", mèo khoang tát rắn độc nảy đom đóm mắt
  Phát hiện thấy con rắn độc từ phía xa, con cóc cụ nhanh chóng lao tới xử đẹp khiến rắn không kịp phản ứng.
 • Những loài rắn độc ở Việt Nam Những loài rắn độc ở Việt Nam
  Việt Nam là nơi cư ngụ của gần 200 loài rắn, trong đó 53 loài rắn độc chủ yếu thuộc hai họ rắn lục và rắn hổ. Nhiều loài có nọc độc gây chết người chỉ sau thời gian ngắn.