sapa

 • Phát hiện loài ếch cây mới tại Sa Pa Phát hiện loài ếch cây mới tại Sa Pa
  Đặc điểm nhận dạng của nhái cây chân mảnh Sa Pa - Gracixalus sapaensis - là con đực trưởng thành có chiều dài cơ thể trung bình 30mm, lớn nhất 36,9mm và nhỏ nhất 20,8mm.
 • Chim cũng quan hệ đồng giới và hợp tác nuôi con Chim cũng quan hệ đồng giới và hợp tác nuôi con
  Hai nhà động vật học Sarah Dzielski và Benjamin Van Doren của Đại học Cornell (Mỹ) vừa phát hiện những điều kỳ lạ về loài chim rừng nhiệt đới sapayoa tại Vườn quốc gia Darien của Panama.
 • Nhà khoa học Anh mất tích ở Sapa Nhà khoa học Anh mất tích ở Sapa
  Nhà thực vật học người Anh đã mất tích trong khi đang nghiên cứu thực địa ở Sapa (Lào Cai). Nhà chức trách đang huy động lực lượng tìm kiếm ông này.
 • Cảnh lũ quét hoang tàn 12 người chết ở Sapa Cảnh lũ quét hoang tàn 12 người chết ở Sapa
  Trận lũ quét đêm và rạng sáng 4/9 khiến nhiều nhà dân, trường học bị cuốn trôi, đất đá phủ kín đường. Ngoài 4 người tử vong, thi thể của 8 trong số 10 người bị lũ cuốn cũng đã được tìm thấy.
 • Bướm chúa rừng hiếm thấy xuất hiện hàng ngàn con ở Sapa Bướm chúa rừng hiếm thấy xuất hiện hàng ngàn con ở Sapa
  Mấy chục năm buôn ba khắp các khu rừng nhưng đây là lần đầu tiên gặp cả ngàn con bướm nâu vàng, lớn bay rợp trời ở bãi cát ẩm ven suối, bãi bùn hay nơi có quả thối ven đường rừng tre trúc như ở bản Giàng Tả Chải, xã Tả Van, huyện Sa Pa, Lào Cai.
 • Phát hiện loài cây mới ở Sapa Phát hiện loài cây mới ở Sapa
  Một nhà khoa học Việt Nam cùng hai đồng nghiệp Trung Quốc vừa phát hiện cây Mỡ lông dày, một loài thực vật mà giới khoa học chưa từng biết, tại huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.
 • Sapa rét 11 độ giữa mùa hè Sapa rét 11 độ giữa mùa hè
  Đợt không khí lạnh giữa mùa hè khiến miền Bắc đón cái rét bất thường. Cơ quan khí tượng ghi nhận nhiệt độ giữa tháng 5 đang xuống thấp hiếm có.