sensor

 • Video: Khả năng tuyệt vời của ASIMO thế hệ mới Video: Khả năng tuyệt vời của ASIMO thế hệ mới
  Trong cuộc triển lãm Robot lớn nhất trong lịch sử vào trung tuần tháng 11 vừa qua, người xem đặc biệt lưu ý đến cuộc trình diễn những thế hệ robot hình người ASIMO nổi tiếng của Tập đoàn sản xuất ô tô Ноnda.
 • Có thể chẩn đoán Parkinson sớm theo nét chữ Có thể chẩn đoán Parkinson sớm theo nét chữ
  Chỉ quan sát một đoạn văn bản mà một người viết bằng chiếc bút gắn cảm biến (sensor) trong 15 phút, các bác sĩ có thế phát hiện sớm người đó có sẽ bị bệnh Parkinson hay không.
 • Robot sinh học sẽ được dùng để tìm người sau thảm họa Robot sinh học sẽ được dùng để tìm người sau thảm họa
  Tiến sĩ AlperBozkurt cho biết việc tìm người để cứu nạn cũng là mục tiêu chính của nghiên cứu này.
 • Thẻ "giám sát" ngăn nhân viên tán gẫu Thẻ "giám sát" ngăn nhân viên tán gẫu
  Các lãnh đạo cơ quan giờ đã có thể sát sao hơn trong việc theo dõi nhân viên của mình có hăng hái làm việc hay không nhờ sản phẩm công nghệ mới.
 • Lốp xe cảnh báo khi hết hơi Lốp xe cảnh báo khi hết hơi
  Các nhà nghiên cứu Mỹ đang phát triển một loại lốp xe có thể báo cho tài xế biết khi nào nó sắp xì hết hơi, bằng cách gắn một loại sensor đặc biệt.
 • Vật liệu mới nhạy cảm như da người Vật liệu mới nhạy cảm như da người
  Các nhà khoa học Mỹ đang chế tạo một sensor xúc giác có khả năng đáp ứng với áp suất và độ mịn của bề mặt tương đương như ngón tay thật. Đột phá này tương lai sẽ mở đường cho việc tạo ra cánh tay robot nhạy cảm như tay người.
 • Vi khuẩn “săn mồi” như thế nào? Vi khuẩn “săn mồi” như thế nào?
  Nhóm khoa học gia thuộc Trường đại học Utah (Mỹ) do GS John Parkinson đứng đầu cho biết mặc dù không hề có những chức năng kể trên, nhưng các loài vi khuẩn vẫn có thể đánh hơi được thức ăn nhờ các sensor tập trung ở một đầu cơ thể.