suy giảm hệ miễn dịch

 • Nguyên nhân khiến bạn lúc nào cũng lạnh Nguyên nhân khiến bạn lúc nào cũng lạnh
  Trời rét, có người vẫn diện áo mỏng trong khi bạn dù áo đơn, áo kép mà vẫn cảm thấy lạnh tê tái. Dưới đây là những nguyên nhân lý giải vì sao cơ thể bạn chịu lạnh kém và luôn cảm thấy lạnh hơn, lạnh trước mọi người.
 • Vì sao kháng thể 3BNC117 là niềm hy vọng mới trong điều trị HIV? Vì sao kháng thể 3BNC117 là niềm hy vọng mới trong điều trị HIV?
  Một liệu pháp điều trị mới vừa được Đại học Rockefeller công bố vài ngày trước cho thấy về cơ bản đã có thể "trấn áp" được virus HIV phát triển và xa hơn, có thể hy vọng vào việc tìm ra được vaccine cho căn bệnh thế kỷ này.
 • Cô bé "mong manh" nhất thế giới Cô bé "mong manh" nhất thế giới
  Theo DailyMail, bé Nina bị một hội chứng vô cùng hiếm là “trẻ bong bóng” và mong manh tới mức ngay cả một trận cảm thông thường cũng có thể khiến bé tử vong. Hội chứng này mô tả những đứa trẻ sinh ra mà hoàn toàn không có hệ miễn dịch, hoặc hệ miễn dịch quá yếu.
 • 10 nguyên tắc để không bị ốm đầu đông 10 nguyên tắc để không bị ốm đầu đông
  Nhu cầu bảo vệ sức khỏe khi để không bị ốm vào đầu mùa đông rất cần thiết, nhất là người già, trẻ em có sức đề kháng kém.
 • Phát hiện protein gây bệnh chàm Phát hiện protein gây bệnh chàm
  Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện protein Ctip2 khi hoạt động sai chức năng sẽ dẫn đến bệnh viêm da cơ địa - là một dạng thường gặp của bệnh chàm, qua đó làm dấy lên hy vọng về phương pháp điều trị căn bệnh này hiệu quả hơn, theo Daily Mail. 
 • Suy giảm miễn dịch là gì? Suy giảm miễn dịch là gì?
  Suy giảm miễn dịch là một thuật ngữ rộng nói về tình trạng hệ miễn dịch của một người không đủ mạnh và cân bằng như cần thiết.
 • Cúm B có nguy hiểm? Cúm B có nguy hiểm?
  Bệnh cúm B chỉ nguy hiểm với những người bị suy giảm hệ miễn dịch, bệnh nhân khác sẽ tự khỏi sau vài ngày.
 • Phát hiện thêm chủng HIV mới Phát hiện thêm chủng HIV mới
  Lần đầu tiên trong 19 năm qua, nhóm các nhà khoa học thuộc Abbott Laboratories (Mỹ) đã phát hiện ra chủng mới của virus HIV gây suy giảm hệ miễn dịch ở người.
 • Phát hiện peptid trong máu ức chế virus HIV/AIDS Phát hiện peptid trong máu ức chế virus HIV/AIDS
  Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Cell, một chất peptid tự nhiên có mặt trong máu có thể giúp tìm ra liệu pháp mới chống bệnh HIV/AIDS. Hiện nay, đã có khoảng 20 loại thuốc điều trị bệnh HIV/AIDS, nhưng loài virus làm suy giảm hệ miễn dịch của người (HIV) nà
 • Phát hiện cách vô hiệu hóa virus HIV Phát hiện cách vô hiệu hóa virus HIV
  Các nhà khoa khọc đã phát hiện được cách ngăn chặn virus HIV làm suy giảm hệ miễn dịch. Nghiên cứu này có thể là cơ sở để phát triển một loại vaccine hữu hiệu chống lại căn bệnh thế kỷ AIDS.