tàu thăm dò Curiosity

 • Ảnh chụp “dấu chân” đầu tiên trên sao Hỏa Ảnh chụp “dấu chân” đầu tiên trên sao Hỏa
  Một trong những bức ảnh mới nhất do tàu thăm dò sao Hỏa Curiosity gửi về Trái đất đã cho thấy “dấu chân” đầu tiên in hằn trên hành tinh đỏ. Điều đáng nói là nó trông giống dấu chân của nhà du hành vũ trụ Mỹ Neil Armstrong để lại trên Mặt trăng một cách kỳ lạ.
 • Video: Nghi vấn UFO xuất hiện ở Sao Hỏa Video: Nghi vấn UFO xuất hiện ở Sao Hỏa
  Mới đây, tàu thăm dò Sao Hỏa Curiosity Rover của NASA đã truyền về Trái Đất những hình ảnh bí ẩn chụp ngày 5 tháng 8. Một số vật thể lạ được cho là UFO đã xuất hiện trên bề mặt hành tinh đỏ.
 • Lục địa giống Trái đất có thể từng tồn tại trên sao Hỏa Lục địa giống Trái đất có thể từng tồn tại trên sao Hỏa
  Các nhà khoa học cho rằng sao Hỏa từng giống Trái Đất thời cổ đại, khi tàu thăm dò Curiosity phát hiện đất đá trên hành tinh đỏ rất giống với lớp vỏ lục địa cổ đại giống Trái Đất.
 • Vật thể lạ giống con tàu bí ẩn trên sao Hỏa Vật thể lạ giống con tàu bí ẩn trên sao Hỏa
  Tàu thăm dò Curiosity Rover của NASA ghi lại hình ảnh một vật thể bí ẩn trên sao Hỏa, có hình dáng rất giống Tàu khu trục Ngôi sao (Star Destroyer) trong bộ phim nổi tiếng Star Wars.
 • Tàu Curiosity tiếp tục sứ mệnh 2 năm gia hạn trên Sao Hỏa Tàu Curiosity tiếp tục sứ mệnh 2 năm gia hạn trên Sao Hỏa
  Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ ngày 3/10 thông báo tàu Curiosity tiếp tục hành trình hướng lên đỉnh núi Mount Sharp trên bề mặt ​Sao Hỏa - một phần trong sứ mệnh đã được gia hạn thêm 2 năm của tàu tự hành này.
 • Tàu Curiosity đã đáp thành công xuống sao Hỏa Tàu Curiosity đã đáp thành công xuống sao Hỏa
  Sau một chuyến đi dài vượt hơn 566 triệu km trong 36 tuần, tàu thám hiểm tự hành Curiosity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã hạ cánh thành công xuống bề mặt sao Hỏa vào lúc khoảng 1:32 giờ ET (tương đương 6:32 giờ GMT) sáng nay (ngày 6/8).
 • Tàu Curiosity bắn vỡ đá sao Hoả Tàu Curiosity bắn vỡ đá sao Hoả
  Tàu Curiosity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã lần đầu tiên triển khai thiết bị laser để bắn vỡ một viên đá trên sao Hoả, sử dụng 30 tia sáng ngắn nhưng cường độ mạnh.