tê giác

 • Bí mật của loài gián Bí mật của loài gián
  Gián, một con vật "đáng sợ" với không ít người và có mặt hầu như trong mỗi gia đình. Gần gũi như thế nhưng chưa chắc bạn đã biết nhiều về con vật sống chung với mình đâu.
 • 19 chất đắt đỏ nhất hành tinh 19 chất đắt đỏ nhất hành tinh
  Chúng ta thường quan niệm rằng vàng, kim cương những thứ đắt đỏ nhất. Nhưng không phải vậy, trên trái đất còn rất nhiều vật liệu quý giá, đắt đỏ hơn kim cương hàng nghìn lần thậm chí vượt qua trí tưởng tưởng của con người.
 • 10 loài động vật tuyệt chủng thời cổ đại có hi vọng hồi sinh 10 loài động vật tuyệt chủng thời cổ đại có hi vọng hồi sinh
  Các nhà khoa học hiện đại đang tìm cách 'phục chế' lại những loài động vật đã tuyệt chủng để con người có thể chiêm ngưỡng diện mạo của chúng.
 • Những kỷ lục khó tin trong thế giới động vật Những kỷ lục khó tin trong thế giới động vật
  Kỷ lục về động vật ồn ào nhất thế giới thuộc về cá voi xanh, trong khi “cua ăn cắp” là động vật không xương sống trên cạn lớn nhất thế giới, nọc sứa hộp mạnh nhất thế giới…
 • Khám phá thế giới của các loài tê giác Khám phá thế giới của các loài tê giác
  Tê giác là một trong những loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới do nạn săn bắn tràn lan.
 • Chiến dịch bảo vệ tê giác Chiến dịch bảo vệ tê giác
  Trên thế giới có năm loài tê giác: tê giác đen và tê giác trắng ở Châu Phi, tê giác Ấn Độ, tê giác Java và tê giác Sumatra ở Châu Á. Các loài tê giác đang bị đe dọa bởi nạn săn bắt và buôn bán nhằm đáp ứng nhu cầu về thuốc cổ truyền làm từ sừng tê giác.
 • Sừng tê giác không có ích gì cho việc chữa bệnh Sừng tê giác không có ích gì cho việc chữa bệnh
  Tổ chức Bảo vệ các loài hoang dã Quốc tế (CWI) mới đây đã đưa ra khuyến cáo, việc bỏ hàng nghìn đô la mua sừng tê giác, lấy bột chữa bệnh sẽ chẳng khác gì “rước” chiếc… móng tay không hơn không kém.