tẩy trắng san hô

 • 10 loài san hô có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất 10 loài san hô có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất
  10 loài san hô nhiệt đới có sự tiến hóa khác biệt nhất và có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên toàn cầu (EDGE), theo công bố mới của các nhà khoa học thuộc Hiệp hội Động vật học London (ZSL)
 • Đại dương nóng lên từ khi nào? Đại dương nóng lên từ khi nào?
  Nghiên cứu mới cho thấy các đại dương của thế giới đã bắt đầu nóng lên cách đây hơn 100 năm, gấp đôi thời gian được biết trước đây. Kết quả nghiên cứu này có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về kỷ lục mực nước biển dâng của Trái đất, một phần do nước giãn nở xảy ra khi nó nóng lên.
 • Ngân hàng tinh trùng san hô Ngân hàng tinh trùng san hô
  Các nhà nghiên cứu nói rằng một ngân hàng tinh trùng dành cho san hô, được thu thập từ các rạn san hô ở Hawaii, vùng biển Caribe và Úc, một ngày nào đó có thể giúp phục hồi và tái tạo các rạn san hô bị tổn hại.
 • Phát hiện gene cứu san hô khỏi chết đói Phát hiện gene cứu san hô khỏi chết đói
  Các nhà khoa học Australia vừa phát hiện, một số loại tảo có thể chuyển đổi gene để chịu được nhiệt độ cao hơn, tránh nạn tẩy trắng san hô.
 • Thời tiết khắc nghiệt hủy diệt 50% hệ sinh thái biển Australia Thời tiết khắc nghiệt hủy diệt 50% hệ sinh thái biển Australia
  Thiên tai như bão, tố lốc, hạn hán và sóng nhiệt đã phá hủy gần 50% hệ sinh thái biển tại Australia, nhiều nơi sự sống tự nhiên không thể hồi phục.
 • Nhiệt độ nước cao là một trong những yếu tố hủy hoại các rạn san hô Nhiệt độ nước cao là một trong những yếu tố hủy hoại các rạn san hô
  Các nhà khoa học Australia vừa phát hiện ra rằng các đợt nóng dưới biển tác động tới các rạn san hô nhiều hơn những gì con người từng biết.
 • Phát hiện một số loài san hô thích nghi với biến đổi khí hậu Phát hiện một số loài san hô thích nghi với biến đổi khí hậu
  Khi nước biển liên tục được hâm nóng, các nhà khoa học đã quan sát sự kiện tẩy trắng san hô mức độ lớn hơn và thường xuyên hơn. Các nhà sinh thái học lo lắng biến đổi khí hậu có thể làm cho san hô tuyệt chủng và đó là thảm hoạ cho môi trường biển.
 • Kỹ thuật trồng cây hoa lan hồ điệp trong chậu Kỹ thuật trồng cây hoa lan hồ điệp trong chậu
  Hiện nay, hoa lan hồ điệp đang trở thành loài hoa có nhu cầu lớn nhất và được sử dụng một cách rộng rãi. Tuy nhiên, khác với quan niệm hiện nay, kỹ thuật trồng cây hoa này tương đối ít cầu kỳ trong việc chăm sóc.