thám hiểm

 • Vì sao chúng ta không thể khai quật những kim tự tháp ở Nam Cực? Vì sao chúng ta không thể khai quật những kim tự tháp ở Nam Cực?
  Chúng ta đã biết rằng diện tích Nam Cực rộng 14,2 triệu km2, tức là rộng gấp đôi Australia nên được coi là lục địa thứ 5 trên hành tinh.
 • Dự đoán trước tương lai 50 năm sau Dự đoán trước tương lai 50 năm sau
  Cách đây nửa thế kỷ, Isaac Asimov - nhà văn khoa học viễn tưởng Mỹ gốc Nga - đã dự đoán chính xác về diễn biến cuộc sống loài người ở thế kỷ 21.
 • Câu đố “Lời nguyền ngôi đền cổ" hóc búa thách thức những người có IQ cao nhất Câu đố “Lời nguyền ngôi đền cổ" hóc búa thách thức những người có IQ cao nhất
  Cùng nhập vai vào nhân vật chính trong video trải qua thử thách, để xem liệu bạn có đủ khả năng phá giải lời nguyền và đưa mọi người tới nơi an toàn không nhé!
 • Câu chuyện bên trong cuốn nhật ký 140 năm tuổi Câu chuyện bên trong cuốn nhật ký 140 năm tuổi
  Một nhóm chuyên gia quốc tế đã làm sáng tỏ được nội dung trong các đoạn văn bản bị mờ từ cuốn nhật ký cách đây 140 năm của nhà thám hiểm Scotland - David Livingstone.
 • Phi thuyền Voyager 1 đã ra khỏi hệ mặt trời Phi thuyền Voyager 1 đã ra khỏi hệ mặt trời
  Các nhà khoa học Mỹ ngày 12/9 xác nhận tàu thăm dò Voyager 1 của NASA đã ra khỏi hệ mặt trời, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên một phi thuyền thám hiểm của loài người đi xa được như vậy.
 • Vụ đắm tàu bí hiểm nhất lịch sử hàng hải Vụ đắm tàu bí hiểm nhất lịch sử hàng hải
  Những cơn gió mạnh với tốc độ 50 hải lý hoành hành. Những con sóng cao đến 10 mét quăng quật, ném con tàu vào dải đá ngầm. Những chiếc neo thuỷ thủ thả xuống đáy biển hoàn toàn không tác dụng vì tàu đã vỡ. Sóng quét những con người đang vất vả chống đỡ trên boong, quẳng họ xuống biển và lập tức bị biển nuốt chửng. Con tàu cứ thế chìm xuống dần mang theo cả những người còn mắc lại. Gió gào lên khúc nhạc tang thương dữ dội...
 • UFO dưới biển Baltic chỉ là tảng đá? UFO dưới biển Baltic chỉ là tảng đá?
  Dựa vào sự phân tích mẫu đá lấy từ vật thể lạ có đường kính hơn 60m và nhô lên khỏi đáy biển gần 4m dưới biển Baltic, giáo sư địa chất người Thụy Điển cho rằng vật thể lạ này chỉ là một tảng đá bình thường.