thiếu máu cục bộ

 • Nuôi lại mạch máu Nuôi lại mạch máu
  Các chuyên gia đã đưa ra phương pháp hiệu quả hơn để nuôi lại mạch máu ở tim và chân tay, một bước tiến quan trọng trong điều trị bệnh tim.
 • Ai dễ bị nhồi máu cơ tim? Ai dễ bị nhồi máu cơ tim?
  Những người trong nhóm dưới đây thường dễ bị nhồi máu cơ tim: trong gia đình có người bị thiếu máu cục bộ cơ tim; hút thuốc lá nhiều; rối loạn chuyển hóa mỡ máu; mắc bệnh
 • Khí bẩn gây đột quỵ Khí bẩn gây đột quỵ
  Sống trong bầu không khí ô nhiễm đậm đặc chất hạt rất dễ bị chứng đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Một nguyên nhân có thể do sự thay đổi của các yếu tố đông máu hình thành cục máu đông trong não.
 • Cách xử trí khi có cơn đau thắt ngực Cách xử trí khi có cơn đau thắt ngực
  Cơn đau tim (còn gọi là cơn đau thắt ngực) là chứng đau ở vùng trước tim do thiếu máu cục bộ nhất thời ở cơ tim. Thường do co thắt động mạch vành đã bị vữa xơ làm hẹp từ trước.
 • Đau thắt ngực ổn định - Mối nguy hiểm của trái tim Đau thắt ngực ổn định - Mối nguy hiểm của trái tim
  Đau thắt ngực ổn định còn được gọi là bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính, được William Heberden mô tả lần đầu tiên vào năm 1789 với thuật ngữ “đau thắt ngực”. Đây là bệnh thường gặp nhất ở c&aac
 • MRI có độ nhạy hơn CT trong chẩn đoán dạng đột quị cấp MRI có độ nhạy hơn CT trong chẩn đoán dạng đột quị cấp
  Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu toàn diện nhất nhằm so sánh hai kỹ thuật chụp ảnh để chẩn đoán cấp cứu các trường hợp nghi ngờ bị đột quị thì chụp cộng hưởng từ (MRI) có thể cho kết quả chẩn đoán bị đột quị cấp do thiếu máu cục bộ nhạy hơn so với chụp cắt lớp (CT).
 • Giải thích chi tiết về hồ bơi vô cực trên nóc cao ốc: Cách vào hồ, lỡ cháy thì sao, mưa bão như nào? Giải thích chi tiết về hồ bơi vô cực trên nóc cao ốc: Cách vào hồ, lỡ cháy thì sao, mưa bão như nào?
  Sau khi được giới thiệu, chiếc hồ bơi vô cực 360 độ trên nóc cao ốc ở Anh, cả internet đã dành sự quan tâm đặc biệt tới nó, đặc biệt là tính khả thi của ý tưởng này.