u ác tính

 • Khi nào căn bệnh khủng khiếp nhất xuất hiện trên Trái đất? Khi nào căn bệnh khủng khiếp nhất xuất hiện trên Trái đất?
  Trong một thời gian dài, bệnh ung thư được coi là căn bệnh thời hiện đại, nhưng, vào đầu thế kỷ XXI, dấu vết của nó đã được phát hiện ở xác ướp Ai Cập cổ đại.
 • Sụp đổ huyền thoại cá mập Sụp đổ huyền thoại cá mập
  Ăn cá mập không những chẳng trị được ung thư, mà bản thân loài sinh vật này cũng không thể bảo vệ mình trước sự tấn công của các khối u ác tính.
 • Người có mầu mắt như thế nào ít mắc các bệnh về da? Người có mầu mắt như thế nào ít mắc các bệnh về da?
  Một nghiên cứu do Khoa Y học thuộc Đại học Colorado dẫn đầu tiết lộ rằng, màu mắt có thể là một chỉ số cảnh báo những nguy cơ các loại bệnh về da. Theo đó, những người có đôi mắt xanh ít bị bạch biến - một căn bệnh làm cho da và tóc bị trắng, mắt nâu ít bị khối u ác tính - một trong những bệnh nguy hiểm nhất của ung thư da.
 • Mẹo nhìn nốt ruồi để biết ung thư hay không Mẹo nhìn nốt ruồi để biết ung thư hay không
  Nốt ruồi có hai nửa bất đối xứng, viền bất thường, nhiều màu sắc và đường kính lớn... cảnh báo một khối u ác tính.
 • Thụ tinh ống nghiệm dễ ung thư buồng trứng Thụ tinh ống nghiệm dễ ung thư buồng trứng
  Phụ nữ có thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao gấp 2 lần phụ nữ không sử dụng phương pháp này, một nghiên cứu được công bố hôm 27/10 của các nhà khoa học Hà Lan cho biết.
 • Hợp chất mới có thể tiêu diệt nhiều loại ung thư Hợp chất mới có thể tiêu diệt nhiều loại ung thư
  Các nhà khoa học vừa công bố loại hợp chất mới có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều mẫu tế bào ung thư trên tạp chí Nature hôm 19/10, theo Science Alert.
 • Thuốc điều trị ung thư da mới Thuốc điều trị ung thư da mới
  Ngày 17/8, Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức phê duyệt loại thuốc Zelboraf (vemurafenib) trong việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối (không thể cắt bỏ những khối u ác tính bằng phương pháp phẫu thuật).