vệ tinh địa tĩnh

 • Nga sẽ bám theo "mối họa của địa cầu" Nga sẽ bám theo "mối họa của địa cầu"
  Giới khoa học từng cảnh báo 99942 Apophis - thiên thạch có chiều ngang chừng 487m - có khả năng đâm trúng trái đất. Vào năm 2029, Apophis sẽ cách địa cầu khoảng 57.600km, tương đương độ cao của các vệ tinh địa tĩnh trên quỹ đạo. Nó có thể thay đổi quỹ đạo và lao trúng trái đất vào năm 2036.
 • Lầu Năm Góc xây dựng vệ tinh "ăn thịt người" Lầu Năm Góc xây dựng vệ tinh "ăn thịt người"
  Các nhà khoa học của Lầu Năm Góc đã nghĩ ra một ý tưởng được coi là "điên rồ", trong đó họ muốn khai thác các vệ tinh viễn thông đã chết để lấy phụ tùng của chúng để tái sử dụng ngay trong quỹ đạo. Chương trình này được gọi là Pheonix và dự kiến sẽ được thử nghiệm trên quỹ đạo vào năm 2015.
 • Tìm hiểu thêm về hệ thống vệ tinh không gian Tìm hiểu thêm về hệ thống vệ tinh không gian
  Có tới hơn 1.100 vệ tinh đang hoạt động bên ngoài vũ trụ, trong đó có một số to bằng chiếc xe buýt. Đây là hai trong số hàng loạt những đặc điểm thú vị về những ''người lính không gian".
 • Mỹ phóng vệ tinh thời tiết thế hệ mới Mỹ phóng vệ tinh thời tiết thế hệ mới
  Hôm 19/11, Mỹ đã phóng một vệ tinh thời tiết thế hệ mới nhất có khả năng chụp hình ảnh các hiện tượng thời tiết và khí quyển với tốc độ 30 giây/ảnh.
 • Vệ tinh địa tĩnh khí tượng đầu tiên của Hàn Quốc Vệ tinh địa tĩnh khí tượng đầu tiên của Hàn Quốc
  Ngày 27/6, Vệ tinh địa tĩnh khí tượng đầu tiên của Hàn Quốc đã đi vào quỹ đạo Trái Đất an toàn sau khi được phóng lên từ Trung tâm vũ trụ Guiana ở Kourou.
 • Video khai thác vệ tinh viễn thông chết ngay trong quỹ đạo Video khai thác vệ tinh viễn thông chết ngay trong quỹ đạo
  Dự án được bắt đầu từ năm ngoái và đã bước vào giai đoạn mới trong tuần này sau khi Văn phòng dự án nghiên cứu nâng cao (DARPA) của Lầu Năm Góc bắt đầu đưa ra giá thầu cho các chủ sở hữu vệ tinh thương mại để cho phép tàu vũ trụ cũ có thể bị cắt tách bởi robot không gian nhằm làm bằng chứng cho nghiên cứu trên.
 • Argentina lên kế hoạch phóng vệ tinh địa tĩnh tự tạo thứ hai Argentina lên kế hoạch phóng vệ tinh địa tĩnh tự tạo thứ hai
  Ngày 12/8, vệ tinh địa tĩnh mang tên Arsat 2 do các nhà khoa học Argentina chế tạo đã được chuyển vào container chuẩn bị vận chuyển sang bãi phóng Kourou ở lãnh thổ Guayana thuộc Pháp tại Nam Mỹ để đưa vào vũ trụ trong tháng 9.