vệ tinh địa tĩnh

 • Mỹ phóng vệ tinh thời tiết thế hệ mới Mỹ phóng vệ tinh thời tiết thế hệ mới
  Hôm 19/11, Mỹ đã phóng một vệ tinh thời tiết thế hệ mới nhất có khả năng chụp hình ảnh các hiện tượng thời tiết và khí quyển với tốc độ 30 giây/ảnh.
 • Argentina phóng thành công vệ tinh địa tĩnh tự chế tạo thứ hai Argentina phóng thành công vệ tinh địa tĩnh tự chế tạo thứ hai
  Vệ tinh địa tĩnh Arsat 2 do các nhà khoa học Argentina chế tạo đang trên đường đi vào quỹ đạo Trái Đất ở vị trí 81 độ kinh Đông và cách mặt đất 36.000km sau khi được phóng thành công vào ngày 30/9 ở bãi phóng Kourou trên lãnh thổ Guyana thuộc Pháp tại Nam Mỹ.
 • Argentina lên kế hoạch phóng vệ tinh địa tĩnh tự tạo thứ hai Argentina lên kế hoạch phóng vệ tinh địa tĩnh tự tạo thứ hai
  Ngày 12/8, vệ tinh địa tĩnh mang tên Arsat 2 do các nhà khoa học Argentina chế tạo đã được chuyển vào container chuẩn bị vận chuyển sang bãi phóng Kourou ở lãnh thổ Guayana thuộc Pháp tại Nam Mỹ để đưa vào vũ trụ trong tháng 9.
 • Tìm hiểu thêm về hệ thống vệ tinh không gian Tìm hiểu thêm về hệ thống vệ tinh không gian
  Có tới hơn 1.100 vệ tinh đang hoạt động bên ngoài vũ trụ, trong đó có một số to bằng chiếc xe buýt. Đây là hai trong số hàng loạt những đặc điểm thú vị về những ''người lính không gian".
 • Bức ảnh màu đầu tiên chụp hình trái đất Bức ảnh màu đầu tiên chụp hình trái đất
  Bức ảnh màu đầu tiên chụp trái đất từ không gian vũ trụ sẽ được bán đấu giá tại London trong tuần này.
 • Video khai thác vệ tinh viễn thông chết ngay trong quỹ đạo Video khai thác vệ tinh viễn thông chết ngay trong quỹ đạo
  Dự án được bắt đầu từ năm ngoái và đã bước vào giai đoạn mới trong tuần này sau khi Văn phòng dự án nghiên cứu nâng cao (DARPA) của Lầu Năm Góc bắt đầu đưa ra giá thầu cho các chủ sở hữu vệ tinh thương mại để cho phép tàu vũ trụ cũ có thể bị cắt tách bởi robot không gian nhằm làm bằng chứng cho nghiên cứu trên.
 • Lầu Năm Góc xây dựng vệ tinh "ăn thịt người" Lầu Năm Góc xây dựng vệ tinh "ăn thịt người"
  Các nhà khoa học của Lầu Năm Góc đã nghĩ ra một ý tưởng được coi là "điên rồ", trong đó họ muốn khai thác các vệ tinh viễn thông đã chết để lấy phụ tùng của chúng để tái sử dụng ngay trong quỹ đạo. Chương trình này được gọi là Pheonix và dự kiến sẽ được thử nghiệm trên quỹ đạo vào năm 2015.