vệ tinh tí hon

 • Học sinh Israel chế tạo thành công vệ tinh tí hon Học sinh Israel chế tạo thành công vệ tinh tí hon
  Một nhóm học sinh của trường Trung học Herzliya (Israel) đã chế tạo thành công một vệ tinh tí hon làm nhiệm vụ dẫn đường để đưa lên không gian vào tháng 4 tới.
 • Vệ tinh siêu nhỏ Vệ tinh siêu nhỏ
  Chỉ bỏ ra vài trăm đến 1.000 USD là đã có thể sở hữu một vệ tinh nhân tạo. Đó không phải là trò đùa dai mà là một dự án do nhà khoa học Zac Manchester ấp ủ, tất nhiên với giá thành thấp thì vệ tinh viễn thông - có tên gọi Sprites - cũng sẽ rất nhỏ với diện tích xấp xỉ bằng 2 con tem.
 • Video: Giới thiệu vệ tinh siêu nhỏ Sprites Video: Giới thiệu vệ tinh siêu nhỏ Sprites
  Sprites như một loại bụi vũ trụ, sử dụng năng lượng mặt trời đi lang thang trong không gian để thu thập dữ liệu. Kỹ sư hàng không Zac Manchester cùng các cộng sự tại Đại học Cornell (Mỹ) đã cho 3 con tàu vũ trụ bé tí này lên Trạm không gian quốc tế ISS.
 • Nga phóng miễn phí vệ tinh của sinh viên Nga phóng miễn phí vệ tinh của sinh viên
  “Cơ quan vũ trụ Nga (Roskosmos) chuẩn bị phóng miễn phí cho các vệ tinh của sinh viên”, Tổng Giám đốc Roskosmos Vladimir Pokopkin tuyên bố.
 • Điều ít biết về rắn giun tí hon của Việt Nam Điều ít biết về rắn giun tí hon của Việt Nam
  Rắn giun có nhiều đặc điểm giống giun đất nhưng đây là một loài rắn thực sự với đầy đủ các đặc điểm cấu tạo của rắn.
 • Loài rắn siêu tí hon cực lạ ở Việt Nam Loài rắn siêu tí hon cực lạ ở Việt Nam
  Thoạt nhìn, nhiều người sẽ lầm tưởng chúng là giun đất trưởng thành, cho đến khi chiếc lưỡi chẻ đôi đặc trưng của loài rắn thè ra khiến họ giật mình hãi hùng. Chúng thực sự là một loài rắn với đầy đủ các đặc điểm cấu tạo của rắn: có xương sống, có vảy, và đầu ngóc lên khi bò.
 • Ma có thật hay không? Ma có thật hay không?
  Ma quỷ có thực sự tồn tại? Đây là một trong những câu hỏi bí ẩn gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử loài người. Từ xa xưa, khi con người có nhận thức, họ đã tin và ma quỷ. Tuy nhiên, cho tới ngày nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm được câu trả lời cho hiện tượng bí ẩn siêu nhiên này.