vụ nổ lớn big bang

 • Các lý thuyết về thời gian Các lý thuyết về thời gian
  Nhà khoa học Hawking tổng hợp và phát triển đưa ra mô hình thời gian khả dĩ nhất đến nay, từ thuyết của Newton và Einstein.
 • Tìm thấy ngôi sao già nhất trong vũ trụ Tìm thấy ngôi sao già nhất trong vũ trụ
  Các nhà khoa học Úc vừa phát hiện ra ngôi sao già nhất trong vũ trụ, được hình thành từ 13,7 tỷ năm trước đây, ngay sau Vụ nổ lớn (Big Bang).
 • Vũ trụ đã cho ta một Nhà Hát độc đáo Vũ trụ đã cho ta một Nhà Hát độc đáo
  Theo Mark Whittle - GS thiên văn học ĐH Virginia, vụ nổ lớn Big Bang 13,7 tỷ năm về trước đã gây ra một tiếng động cực lớn, giải phóng hàng tỷ ngôi sao và thiên hà. Whittle đã xây dựng được một đoạn âm thanh lúc khai sinh vũ trụ, và rõ ràng l&agra
 • Sẽ tái tạo vụ nổ lớn trong vũ trụ Sẽ tái tạo vụ nổ lớn trong vũ trụ
  Tại một hội nghị vật lý diễn ra tại đảo Galapagot của Ecuado từ ngày 21/6, các nhà khoa học quốc tế cho biết sẽ tái tạo hậu quả tức thời của Vụ nổ Lớn (Big Bang), nhằm khám phá những bí ẩn của vũ trụ.
 • Trước cả "Big bang" Trước cả "Big bang"
  Những vòng tròn đậm là vùng vũ trụ có nhiệt độ thấp bất thường. Có thể nào là dấu vết của vũ trụ trước vụ nổ lớn (Big bang)? Roger Penrose và Vahe Gurzadyan tìm cách chứng minh về một vũ trụ tự hủy diệt...
 • Kính viễn vọng vũ trụ lớn nhất đi vào hoạt động Kính viễn vọng vũ trụ lớn nhất đi vào hoạt động
  Cơ quan Thiên văn châu Âu (ESO) ngày 3/10 thông báo ALMA - kính viễn vọng lớn nhất thế giới, có thể quan sát vũ trụ từ những hạt bụi và khí hình thành nên các ngôi sao và các hành tinh đến những bức xạ còn sót lại trong vụ nổ lớn Big Bang, đã chính thức đi vào hoạt động.
 • Chủ nhân Nobel Vật lý nói về vũ trụ Chủ nhân Nobel Vật lý nói về vũ trụ
  Phát hiện vũ trụ đang giãn nở với tốc độ ngày càng lớn giúp ba nhà khoa học đoạt giải Nobel Vật lý 2011. Những quan sát của họ cho thấy sau vụ nổ lớn (Big Bang), vũ trụ giãn nở liên tục và nguội dần.
 • Phát hiện mới gây chấn động về thời điểm xuất hiện các vì sao Phát hiện mới gây chấn động về thời điểm xuất hiện các vì sao
  Các vì sao đầu tiên xuất hiện trên bầu trời 560 triệu năm sau vụ nổ lớn (Big Bang), thời điểm được coi là mốc ra đời của vũ trụ, muộn hơn 140 triệu năm so với thông tin được công nhận cho đến nay.