venice

 • Venice không để nước xóa sổ với hệ thống đê chìm nổi Venice không để nước xóa sổ với hệ thống đê chìm nổi
  Thành phố nổi tiếng Venice của Ý có nguy cơ bị xóa sổ bởi nước biển nếu như không có biện pháp đúng đắn. Và nước Ý phải chi ra 7 tỉ USD để bảo vệ thành phố 60.000 người dân này.
 • 10 điểm đến ngoạn mục sắp biến mất trên Trái đất 10 điểm đến ngoạn mục sắp biến mất trên Trái đất
  Nhiều điểm đến tuyệt diệu đang bị đe dọa bởi sự tàn phá của con người và biến đổi khí hậu, có nguy cơ biến mất vĩnh viễn.
 • Những thành phố không xe hơi trên thế giới Những thành phố không xe hơi trên thế giới
  Trước thế kỷ 20, hầu hết các thành phố trên thế giới không sử dụng xe ô tô làm phương tiện giao thông cá nhân. Nhưng không phải là tất cả, đâu đó trong thế giới văn minh, vẫn có một số thành phố "không sử dụng ô tô".
 • Video: Cá mập hổ nặng gần nửa tấn diệt gọn cá mập đầu búa dài hơn 2 mét Video: Cá mập hổ nặng gần nửa tấn diệt gọn cá mập đầu búa dài hơn 2 mét
  Một video được quay bằng GoPro bởi Pelagic Charters ở vịnh Mexico, bên ngoài biển Venice, bang Louisiana, Mỹ cho thấy cuộc chiến giữa 2 con cá mập, một bên là cá mập đầu búa và một bên là cá mập hổ.
 • Venice và hệ thống kênh rạch Venice và hệ thống kênh rạch
  Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận thành phố Venice và hệ thống kênh rạch trong thành phố là Di sản văn hóa thế giới năm 1987.
 • Bí quyết xây dựng thành phố nổi Venice Bí quyết xây dựng thành phố nổi Venice
  Được mệnh danh là "Thành phố nổi" với vô số kênh đào và cây cầu nối liền 118 hòn đảo nhỏ, những ngôi nhà ở Venice không xây trực tiếp trên đảo mà nằm trên sàn gỗ có cọc cắm sâu vào nền đất.
 • Venice – Thành phố của tình yêu Venice – Thành phố của tình yêu
  Được mệnh danh là một trong những thành phố lãng mạn nhất thế giới, Venice còn được biết đến là vùng đất của những chiếc mặt nạ hóa trang hay thành phố của những cây cầu và kênh rạch.
 • Dùng vệ tinh theo dõi độ lún của Venice Dùng vệ tinh theo dõi độ lún của Venice
  Nhờ vào sự hỗ trợ của các vệ tinh hiện đại, các nhà khoa học có thể theo dõi mức độ "chìm" của thành phố Venice với độ phân giải chưa từng có trước đây.
 • Video: Lốc xoáy kinh hoàng tấn công Venice Video: Lốc xoáy kinh hoàng tấn công Venice
  Một đoạn video nghiệp dư đã quay được hình ảnh một trận lốc xoáy càn quét ngoài khơi thành phố Venice (Italia) hôm qua, làm bật gốc nhiều cây cối và khiến người dân địa phương hoảng sợ trên đường nó đi qua.
 • Venice vừa chìm vừa nghiêng Venice vừa chìm vừa nghiêng
  Tình trạng mực nước biển dâng lên không phải là mối đe dọa duy nhất cho khu đô thị nổi tiếng với hệ thống kênh đào chằng chịt ven bờ biển Ý. Kết quả nghiên cứu của một nhóm chuyên gia đến từ Đại học California và Đại học Miami (Mỹ) cho thấy Venice vẫn đang chìm dần, dù các báo cáo trước đó khẳng định tình trạng lún của thành phố này đ&at
 • Thành phố tình yêu Venice sản xuất điện từ tảo Thành phố tình yêu Venice sản xuất điện từ tảo
  Cảng biển của thành phố lãng mạn Venice (Italy) đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất điện từ tảo để tự cung cấp năng lượng.