virus h7n9

 • Virus cúm H7N9 đang nguy hiểm hơn Virus cúm H7N9 đang nguy hiểm hơn
  Dòng cúm gia cầm H7N9 đang trở nên nguy hiểm hơn vì hiện nay virus này chứa nhiều biến thể di truyền, có khả năng gây chết người nhanh hơn những nghiên cứu trước đây.
 • Trung Quốc phát hiện mới về virus H7N9 Trung Quốc phát hiện mới về virus H7N9
  Các nhà khoa học Trung Quốc đã công bố phát hiện mới đó là một biến thể của virus cúm gia cầm H7N9 có thể liên kết với thụ quan - cơ quan tiếp nhận kích thích từ môi trường bên ngoài- của con người.
 • Virus H7N9 "cực kỳ nguy hiểm" với con người Virus H7N9 "cực kỳ nguy hiểm" với con người
  Số người tử vong vì cúm H7N9 tại Trung Quốc tăng đến 22, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo đây là một trong những virus nguy hiểm nhất mà các bác sĩ và nhà điều tra dịch tễ phải đối mặt trong những năm gần đây.
 • Virus cúm H7N9 có thể lây từ người sang người Virus cúm H7N9 có thể lây từ người sang người
  Chủng virus cúm H7N9, còn gọi là "cúm gia cầm", có thể lây truyền từ động vật có vú, và do đó có thể truyền từ người này sang người khác. Đó là tin đưa của AFP dẫn nguồn từ báo cáo của các nhà khoa học Trung Quốc.
 • Tìm ra nguồn gốc chủng cúm chết người H7N9 Tìm ra nguồn gốc chủng cúm chết người H7N9
  Gene chủng virus cúm H7N9 có sự kết hợp gene giữa chim hoang dã Đông Á với gà nuôi tại thành phố Thượng Hải, tỉnh Chiết Giang và tỉnh Giang Tô của Trung Quốc.
 • Virus H7N9 có thể phát triển thành đại dịch ở người Virus H7N9 có thể phát triển thành đại dịch ở người
  Tạp chí khoa học "Nature" ngày 11/3 công bố kết quả nghiên cứu mới cho biết virus H7N9, một trong những chủng virus cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm sang người, vẫn có khả năng phát triển thành đại dịch ở người nếu như không có các biện pháp kiểm soát hiệu quả.
 • Virus H7N9 có thể lây qua đường bài tiết của người Virus H7N9 có thể lây qua đường bài tiết của người
  Phóng viên tại Hong Kong (Trung Quốc) ngày 15/8 dẫn kết quả nghiên cứu chung vừa được các chuyên gia y học Hong Kong và Trung Quốc đại lục công bố, cho biết virus cúm gia cầm H7N9 có thể lây qua đường bài tiết của con người.
 • Trung Quốc công bố nguồn gốc H7N9 Trung Quốc công bố nguồn gốc H7N9
  Các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Trung Quốc đã công bố tài liệu nghiên cứu mới nhất về nguồn gốc virus H7N9 khiến hàng chục người tử vong trong tháng 4 vừa qua.
 • Phát hiện virus H7N9 tại Quảng Đông Phát hiện virus H7N9 tại Quảng Đông
  Các cơ quan Y tế Trung Quốc lần đầu tiên phát hiện mẫu bệnh phẩm dương tính với virus H7N9 tại Quảng Đông, tỉnh thành nằm ở khu vực phía nam của Trung Quốc, ngay sát Việt Nam.
 • Virus cúm H7N9 độc lực cao tiềm ẩn nguy cơ gây đại dịch Virus cúm H7N9 độc lực cao tiềm ẩn nguy cơ gây đại dịch
  Theo Cơ quan đầu mối quốc gia Điều lệ Y tế quốc tế, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, trước đây, các nhà khoa học chưa phát virus cúm gia cầm H7N9 gây bệnh và chết ở gia cầm hay động vật khác