xơ cứng động mạch

 • Con người đã mắc bệnh tim từ cách đây 4.000 năm Con người đã mắc bệnh tim từ cách đây 4.000 năm
  Chứng tắc và xơ vữa động mạch gây ra bệnh tim và đột quỵ ở người đã tồn tại cách đây khoảng 4.000 năm trước chứ không phải là căn bệnh mới xuất hiện trong cuộc sống hiện đại khi con người tiêm nhiễm các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu và lười vận động.
 • 'Sờ' da cũng đoán được bệnh tim 'Sờ' da cũng đoán được bệnh tim
  Không mất tí máu, chẳng cần chọc kim tiêm... giờ đây người ta có thể biết độ dày của thành động mạch cảnh để dự đoán nguy cơ xơ cứng động mạch dẫn tới bệnh tim. Đó là nhờ kỹ thuật đo hàm lượng cholesterol trong mô da.
 • Hướng dẫn các nghi thức cúng trong đêm giao thừa Hướng dẫn các nghi thức cúng trong đêm giao thừa
  Cúng giao thừa là nghi thức cúng không thể thiếu trong mỗi đêm 30 tết. Gia đình nào cũng muốn chuẩn bị thật tốt, đầy đủ các nghi thức cúng lễ trong đêm giao thừa để tiễn năm cũ và chào đón năm mới.
 • Hướng dẫn cách bày mâm cúng giao thừa Hướng dẫn cách bày mâm cúng giao thừa
  Tết đang đến gần, không khí xuân ấm áp lan tỏa khắp nơi. Đây cũng là thời điểm nhà nhà chuẩn bị sửa sang, mua sắm những vật dụng cần thiết để chờ đón giao thừa.
 • Ngày 29 tháng 7 tới đây mới thực sự là ngày tận thế của loài người? Ngày 29 tháng 7 tới đây mới thực sự là ngày tận thế của loài người?
  Một tổ chức tiên tri dự báo vào ngày 29/7, Trái Đất sẽ trải qua một trận động đất toàn cầu dữ dội, đồng thời các vì sao cũng sẽ liên tục rơi xuống hành tinh xanh.
 • Những cái chết đáng sợ nhất thế giới Những cái chết đáng sợ nhất thế giới
  Chết vì đói, chết vì bị ăn thịt, chết vì bị rơi xuống miệng núi lửa... là một trong những kiểu chết gây đau đớn nhất cho con người về cả thân thể lẫn tinh thần.
 • Chuẩn bị mâm cơm cúng tất niên như thế nào? Chuẩn bị mâm cơm cúng tất niên như thế nào?
  Mâm cơm cúng tất niên không cần quá cầu kỳ, chủ yếu thể hiện được tấm lòng của người cúng để tri ân đất, trời, thần linh đã phù hộ gia đình trong năm qua.