Sáng chế xe đạp không yên, không pedal

  • 5.913

Các nhà thiết kế người Đức vừa giới thiệu một chiếc xe đạp với kiểu dáng độc đáo không có pedal để đạp xe, thay vào đó dùng chính đôi chân của người sử dụng để chạy.

>>> Ngắm xe đạp điện siêu nhanh và siêu đẹp

Chiếc xe đạp được đặt tên là Fliz, phát triển bởi 2 nhà thiết kế người Đức Tom Hambrock và Juri Spetter, không có yên, thay vào đó là hệ thống dây đai gồm 5 điểm để người sử dụng lựa chọn để treo cơ thể họ lên khung, trong khi đầu của người lái thì sẽ chui lọt ra giữa 2 cái khung ở phía trước.

Để chiếc xe đạp di chuyển được, người dử dụng chỉ cần chạy bộ để tạo ra vận tốc đủ lớn cho bánh xe tự quay tiếp, sau đó thì người lái có thể gác chân về phía bánh sau để tận hưởng cảm giác xe chạy bon bon trên đường. Nhưng khi xe chạy chậm lại, người sử dụng lại tiếp tục đưa chân xuống để chạy bộ.

Mẫu xe đạp Fliz được đánh giá là phương tiện di chuyển tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường trong những không gian thành phố đông đúc. Đây cũng là phương tiện cá nhân 2 bánh đấu tiên mô phỏng xe đạp hiện đại nhưng không có pedal.

Mẫu xe đạp Fliz đã lọt vào danh sách để cử nhận giải thưởng James Dyson hàng năm. Giải thưởng này nhằm công nhận những sinh viên quốc tế đưa ra các giải pháp cho những vấn đề hàng ngày trên toàn thế giới do nhà phát minh ra máy hút bụi James Dyson sáng lập, với giá trị giải thưởng cao nhất là 10.000 bảng Anh.

Theo Daily Mail, sản phẩm xe đạp của 2 nhà thiết kế Tom Hambrock và Juri Spetter cũng đã nhận được giải thưởng Merit tại Hội chợ xe đạp quốc tế được tổ chức ở Đài Bắc, Đài Loan vào đầu năm nay.

Theo Vietnamnet, Daily Mail
  • 5.913

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook