Sét dị hình đỏ rực giống sứa biển trên bầu trời Mỹ

  •  
  • 863

Những vệt sáng đỏ xuất hiện trong cơn giông kèm sấm sét ở Oklahoma, Mỹ được một người quay phim ghi lại.

Cảnh tượng chùm sáng đỏ rực giống hình sứa biển xuất hiện ngắt quãng trên bầu trời được Paul Smith ghi lại ở Edmond, Oklahoma trong một cơn giông kèm sấm sét, MSN hôm 23/10 đưa tin. Hiện tượng thời tiết này thường được gọi là sét dị hình đỏ.

Sét dị hình đỏ trên bầu trời.
Sét dị hình đỏ trên bầu trời.

Sét dị hình đỏ là sự phóng điện xảy ra phía trên các đám mây giông, cách bề mặt Trái Đất khoảng 80km. Người ta hiếm khi quan sát được hiện tượng này từ dưới đất hay thậm chí từ ngoài không gian, vì chúng nằm ở rất cao và chỉ kéo dài vài mili giây.

Paul Smith không chỉ bắt gặp sét dị hình đỏ mà còn may mắn quay được 6 lần chúng xuất hiện trên trời ngày hôm đó. "Tôi luôn hứng thú với các dạng thời tiết và hiện tượng thiên nhiên bất thường. Tôi đã chụp ảnh bắc cực quang, sét và các đám mây giông vài năm nay nhưng chưa từng thấy thứ gì hiếm như thế này", Smith chia sẻ.

"Sau khi xem vài video sét dị hình đỏ trên YouTube, tôi luôn muốn được thấy tận mắt chúng một lần và cuối cùng cơ hội cũng đến. Tôi cảm thấy thật đặc biệt khi trở thành một trong số ít những người chứng kiến và ghi lại hiện tượng phi thường này", Smith nói.

Cập nhật: 24/10/2017 Theo VnExpress
  • 863

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook