Siêu bão Noru càn quét khiến 5 người Philippines thiệt mạng

  •  
  • 159

Ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực bị ngập lụt sau khi siêu bão Noru đổ bộ vào Philippine hôm 26/9.

Siêu bão Noru với gió giật mạnh 185km/h đã ập vào đảo chính Luzon
Siêu bão Noru
với gió giật mạnh 185km/h đã ập vào đảo chính Luzon khiến các nhà chức trách Philippines phải đóng cửa các trường học, cơ quan chính phủ và thị trường chứng khoán cho đến hết ngày 26/9. (Ảnh: AP).

Ít nhất 5 nhân viên cứu hộ Philippines thiệt mạng trong bão Noru.
Ít nhất 5 nhân viên cứu hộ Philippines thiệt mạng trong bão Noru. Những người này tử vong sau khi được chính quyền địa phương điều động tới hỗ trợ người dân ở khu vực bị ngập lụt. (Ảnh: Reuters).


Đây là những trường hợp thiệt mạng đầu tiên được ghi nhận kể từ khi bão Noru đổ bộ vào Philippines đêm 25/9. (Ảnh: Reuters).

 Giới chức đảo Luzon đang bắt đầu chiến dịch khắc phục hậu quả sau khi nước lũ rút đi.
Giới chức đảo Luzon đang bắt đầu chiến dịch khắc phục hậu quả sau khi nước lũ rút đi. Tỉnh trưởng Quezon Helen Tan cho biết nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy, nhưng các tuyến đường vẫn thông suốt và không xảy ra lở đất, thêm rằng giới chức đang bắt đầu dọn dẹp cây đổ và những mảnh vỡ trong khu vực.


Ứng phó với tình hình, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos ra lệnh triển khai máy bay chuyển hàng cứu trợ và thiết bị khắc phục hậu quả mưa lũ đến những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất. (Ảnh: Reuters).


Trước đó, Philippines đưa ra cảnh báo khẩn cấp, đồng thời đóng cửa hàng loạt trường học khi siêu bão Noru đổ bộ vào nước này. (Ảnh: CNN).

Chính quyền Philippines đã tổ chức sơ tán người dân khỏi các khu vực ven biển
Chính quyền Philippines đã tổ chức sơ tán người dân khỏi các khu vực ven biển và cấm ra khơi khi đảo Luzon phải đối mặt với siêu bão Noru, cũng yêu cầu ngư dân ở những khu vực ven biển lân cận không ra khơi. (Ảnh: Getty).


Cục Quản lý Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philippines (PAGASA) cho hay đến rạng sáng nay, bão Noru hạ cấp khi tiến vào Biển Đông, với sức gió duy trì 140 km/h, giật 170 km/h.

Hoạt động sơ tán đã được thực hiện trước khi bão Noru đổ bộ vào Philippines.
Hoạt động sơ tán đã được thực hiện trước khi bão Noru đổ bộ vào Philippines. Trên đây là hình ảnh gia đình bế trẻ nhỏ sơ tán đến khu vực an toàn hơn trước khi bão Noru đổ bộ tại khu ổ chuột bên bờ biển Tondo ở Manila, Philippines.

Cập nhật: 26/09/2022 VTC News
  • 159

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook