Sóng thần Nhật đã được cảnh báo từ 2 ngày trước?

  •  
  • 627

Ngày 8/3, một user biệt danh “9Nania” đã tung lên YouTube đoạn băng cảnh báo rằng sẽ có “một sự kiện” xảy ra vào khoảng từ ngày 11/3 đến 15/3 ở Nhật Bản.


Sóng thần đổ bộ vào một tuyến phố ở thành phố Miyako, Iwate.

Đoạn băng thứ hai được tung lên ngày 9/3, chỉ 2 ngày trước khi xảy ra thảm họa kinh hoàng 11/3.

Trong các đoạn băng, cô gái này diễn giải: trận động đất khủng khiếp năm ngoái ở Chile xảy ra ngày 27/2, vào đúng thời điểm Sao chổi, Mặt trời và Trái đất nằm thẳng hàng với nhau. Năm nay, hiện tượng này xảy ra vào khoảng từ ngày 11-15/3. “Sắp có động đất/sóng thần ở Nhật Bản vào quãng thời gian này”, nữ “chiêm tinh” khẳng định.

Nhà chiêm tinh này đã thu hút được nhiều chú ý từ khi đó, nhiều người đã yêu cầu cô đưa ra lời khuyên chi tiết.

Trong các video phát trên YouTobe, “9Nania” nói: “Tôi khuyến cáo rằng, nếu ai sống ở vùng đứt gãy, hãy di chuyển trước ngày 11/3. Tôi đã khuyến cáo sự việc này trong vòng 3 tháng. Có gì đó sẽ xảy ra”.

Và quả thực là thảm họa đã xảy ra. Ở Nhật Bản, một trận động đất mạnh tới 9,0 độ richter đã gây ra sóng thần ở khu vực đông bắc nước này, phá hủy nhà cửa, tàu thuyền, xe cộ và cuốn trôi mọi thứ trên một khu vực rộng lớn. Sendai là khu vực bị ảnh hưởng lớn nhất. Thành phố này nằm cách thủ đô Tokyo 300km về phía đông bắc. Hàng chục nghìn người đã chết hoặc mất tích.

Dưới đây là đoạn băng cảnh báo động đất/sóng thần Nhật Bản được phát trên Youtube

Theo Dân trí
  • 627

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook