Sự thật nghiệt ngã: Cứ 1 trong 10 người Anh không rõ bố đẻ mình là ai

  •   43
  • 1.501

Một quan chức y tế Anh vừa cho biết, các cuộc kiểm tra gene (ADN) ở nước này cho thấy có thể tới 10% dân số Anh không biết bố đẻ của mình là ai.

Hình ảnh minh họa về ADN.
Hình ảnh minh họa về ADN. (Ảnh: Getty).

Các cuộc kiểm tra gene (ADN) do các chuyên gia y tế Anh thực hiện để kiểm tra bệnh di truyền... cho thấy cứ 1 trong 10 người của Liên hiệp Vương quốc Anh không biết bố mình thực ra là ai, theo lời của một lãnh đạo ngành y tế nước này.

Ian Cumming, giám đốc điều hành của tổ chức Giáo dục Y tế Anh, cho biết tình hình này đang làm tăng các vấn đề mà ngành y tế nước này phải đối mặt, như bệnh di truyền.

Chủ tịch Ban lãnh đạo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) nêu ra vấn đề này trong một cuộc thảo luận về những thay đổi dài hạn mà NHS phải tiến hành để thích ứng với một xã hội thay đổi.

Khoảng 220.000 cuộc kiểm tra gene đã được NHS thực hiện ở Anh và Scotland mỗi năm, theo Telegraph. Các cuộc kiểm tra này là nhằm mục đích sức khỏe nhưng cũng đồng thời tiết lộ nhiều bí mật gia đình tế nhị, như việc người cha chính thức của con cái trong gia đình không phải là người cha sinh học của họ. Nhưng do nguyên tắc của ngành y tế, các “bí mật rúng động” đó thường không được tiết lộ cho các gia đình.

Cập nhật: 05/06/2019 Theo VOV
  • 43
  • 1.501

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook