Tại sao nên ăn trứng tráng vào buổi sáng?

  •  
  • 3.673

Trứng giàu protein, vitamin và các chất dinh dưỡng khác giúp duy trì sự sống, kích thích não bộ và ngăn ngừa một số loại ung thư...

Tinh bột và carbs làm tăng vọt mức insulin có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, chuẩn bị một bữa ăn sáng giàu protein là lựa chọn thông minh.

Dưới đây là những lý do nên ăn món trứng tráng vào bữa sáng, theo Boldsky.

Trứng rất giàu protein

Protein là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể. Chúng có mặt trong thành phần nhân và chất nguyên sinh của các tế bào. Quá trình sống là sự thoái hóa và tái tạo thường xuyên của protein. Chính vì vậy, cơ thể cần một lượng protein bổ sung thông qua chế độ ăn hàng ngày. Song, hầu hết chúng ta hiếm khi nạp đủ protein nếu dùng bữa giàu carbohydrate. Do đó, hãy ăn trứng vào buổi sáng để cơ thể nhận đủ protein.

Trứng giúp no lâu

Thực phẩm giàu carb sẽ khiến bạn cảm thấy đói nhanh nên ăn nhiều hơn trong bữa ăn tiếp theo. Nhưng khi ăn một bữa ăn giàu protein, bạn có xu hướng cảm thấy no lâu hơn.

Hãy ăn trứng vào buổi sáng để cơ thể nhận đủ protein.
Hãy ăn trứng vào buổi sáng để cơ thể nhận đủ protein.

Trứng có nhiều chất dinh dưỡng khác

Món trứng tráng có thể ăn lèm với nhiều loại rau. Bằng cách này, bạn có thể lấy được nhiều chất dinh vitamin và khoáng chất từ rau củ quả.

Trứng giúp giảm cân

Những người muốn giảm cân cũng có thể chọn món trứng cho bữa ăn sáng vì nó là một loại thực phẩm protein kiểm soát cảm giác thèm ăn và giúp bạn không ăn quá nhiều.

Trứng tốt cho não

Một hợp chất được gọi là choline có trong trứng rất tốt cho hệ thần kinh và sức khỏe của não bộ. Vì vậy, ăn một quả trứng chiên vào buổi sáng rất có lợi cho hệ thống não bộ.

Trứng giúp cung cấp Vitamin

Trứng là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B, C, D, E, K rất cần thiết cho sự sống của cơ thể.

Trứng có nhiều Selenium

Trứng chứa nhiều selenium ngăn ngừa một số loại ung thư. Đây là một trong những lợi ích của việc ăn trứng tráng vào bữa sáng.

Cập nhật: 15/02/2016 Theo VnExpress
  • 3.673