Thêm tin vui cho những người thích sôcôla

  • 402

Tạp chí Khoa dược lý tim mạch số đặc biệt đã công bố kết quả nghiên cứu được giới thiệu tại Sôcôla (Ảnh: vagablond)một hội nghị quốc tế ở Lucerne, Thụy Sĩ.

Nghiên cứu được giới thiệu bao gồm hai nghiên cứu riêng rẽ, một nơi những người già khỏe mạnh và một nơi các phụ nữ khỏe mạnh đều là người bộ tộc Kuna sống trên các đảo gần Panama. Mục đích nghiên cứu là tìm hiểu việc dùng cacao giàu flavanol đối với việc tăng cường dòng máu đến não. Một nhóm người Kuna uống nhiều cacao giàu flavanol làm tại nhà, chưa chế biến mỗi ngày. Nhóm kia di cư đến thành phố Panama sinh sống và ít dùng cacao hơn nhưng đây là loại cacao đã chế biến thương mại, do đó chứa ít flavanol.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ tử vong vì bệnh tim nơi những người ở đất liền Panama cao hơn 1.280% so với nguy cơ này nơi những người sống trên đảo. Tử vong vì ung thư cũng cao hơn 630% so với người Kuna vẫn còn sống trên đảo.

Hãng bánh kẹo khổng lồ Mars cho biết: “Hiểu biết mới này làm cơ sở cho việc chế biến sôcôla dựa trên flavavol của cacao có ích cho sức khỏe của cộng đồng”.

Q.H.

Theo Health24, Tuổi trẻ
  • 402

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook