Thiên thạch rơi trúng đầu bé trai 7 tuổi

  •  
  • 2.396

Tai nạn hy hữu xảy ra khi một bé trai đang chơi đùa ngoài vừa thì bị mảnh thiên thạch rơi trúng đầu.

Thiên thạch rơi trúng đầu bé trai 7 tuổi
Cậu bé Steven Lippard và cha

Cuối tuần vừa qua, cậu bé Steven Lippard (7 tuổi, sống tại Loxahatchee, Florida, Mỹ) đang chơi ngoài vườn bỗng bị một vật gì đó bay vào đầu. Cha của Steven thấy da đầu cậu bé chảy máu nhiều nên đã đưa cậu đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã khâu cho Steven Lippard 3 mũi.

Ông Wayne Lippard - cha cậu bé - cho biết: “Lúc đầu, tôi nghĩ một quả bóng golf hay con chim săn mồi va phải. Tuy nhiên, sau một hồi tìm kiếm, tôi phát hiện nhiều mảnh đá kỳ lạ rơi trong vườn”.

Thiên thạch rơi trúng đầu bé trai 7 tuổi
Những mảnh thiên thạch trong vườn nhà ông Wayne

Ngay lập tức, ông Wayne đã gói những hòn đá lại và mang chúng đến Đại học Florida Atlantic để kiểm tra. Tại đây, các nhà nghiên cứu nghi ngờ những hòn đá chính là mảnh vỡ của một thiên thạch do kích thước của chúng rất nhỏ nhưng từ tính lại cực cao. Hiện cần một số thử nghiệm hóa học khác để chứng minh xem liệu số đá này có phải từ không gian đến hay không. Nhà thiên văn học Phil Plait nói rằng tỉ lệ thiên thạch rơi trúng con người rất hiếm, hầu như không thể tính được.

Steven cũng đang được theo dõi để tìm hiểu xem liệu cậu bé có thể có được “khả năng siêu nhiên” nào từ sự cố này không.

Năm 1954 một mảnh thiên thạch nặng khoảng 3,6kg đã rơi xuống Alabama và năm 1992, một mạch thiên thạch nặng hơn 12kg đã rơi xuống New York làm bẹp một chiếc ô tô.

Theo NLĐ
  • 2.396

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook