Tin bão mới nhất
Tin bão mới nhất, tin bão trên biển đông của các cơn bão sẽ được cập nhật trong thời gian nhanh nhất, sớm nhất trong chuyên mục Tin bão mới nhất của Khoahoc.tv. Tin bão ngày hôm nay sẽ được đưa tới độc giả qua từng giờ cập nhật.
Bão Trà Mi vào Biển Đông hôm nay, hướng di chuyển kỳ dị
Dự báo hôm nay (24/10), bão Trà Mi sẽ vào Biển Đông. Các mô hình tính toán ở Việt Nam và quốc tế cho thấy, khi áp sát vùng biển các tỉnh miền Trung nước ta, bão có thể quay đầu ngược ra biển.
Bão Trà Mi gây ngập lụt nghiêm trọng ở Philippines, 14 người chết
Bão Trà Mi gây mưa lớn, dẫn đến ngập lụt nghiêm trọng ở miền bắc Philippines, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.Bão Trami sẽ đạt cường độ cực đại khi tiến đến vùng biển quần đảo Hoàng Sa
Cơ quan khí tượng dự báo, bão Trami sẽ vào Biển Đông trong ngày 24/10 và đạt cường độ cực đại cấp 12 khi tiến đến vùng biển quần đảo Hoàng Sa.
Bão Trà Mi hình thành ở phía Đông Philippines, khả năng mạnh thành cuồng phong khi vào Biển Đông
Đêm qua, áp thấp nhiệt đới ở khu vực phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão Trà Mi (bão Trami). Hướng di chuyển của bão được dự báo đi vào Biển Đông.Siêu bão Milton đổ bộ Florida, gây mưa lớn khủng khiếp "1000 năm có 1"
Đêm 9/10, siêu bão Milton đã đổ bộ vào Florida gây ra lượng mưa lớn khủng khiếp "1000 năm có 1" tại St. Petersburg thuộc khu vực Vịnh Tampa.Bão Milton đổ bộ Florida - Mỹ, gây ra hàng loạt "quái vật bầu trời"
Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) thông báo bão Milton suy yếu thành bão cấp 3 theo thang bão Saffir-Simpson nhưng vẫn là cơn bão mạnh.Những tiết lộ khó tin về sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Milton đổ bộ vào Mỹ
John Morales, một nhà khí tượng học tại Miami, gần như đã bật khóc vào 7/10 khi nhận ra sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Milton.
Lần đầu trong lịch sử: Ba cơn bão cùng lúc ở Đại Tây Dương vào tháng 10
Bão Milton đã làm nên lịch sử khi nó đánh dấu lần đầu tiên ở Đại Tây Dương có đến 3 cơn bão hoạt động đồng thời vào tháng 10.Quy mô bão Milton nhìn từ vũ trụ
Video do Trạm Vũ trụ Quốc tế ghi lại cho thấy bão Milton bao trùm gần như toàn bộ Vịnh Mexico và đang tiến gần đến bang Florida, Mỹ.Khoảnh khắc chuyên gia Mỹ bất chấp nguy hiểm đi máy bay xuyên qua siêu bão Milton
Ngày 9/10, Cơ quan Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) đã chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc máy bay chở các chuyên gia khí tượng Mỹ rung lắc dữ dội khi bay qua siêu bão Milton.Xuất hiện “mắt bão lỗ kim” của siêu bão Milton, tại sao cực kỳ nguy hiểm?
Bão Milton đang thách thức các giới hạn và lập nên các kỷ lục. Các cơ quan khí tượng còn nhận ra nó đã có mắt bão lỗ kim rất nhỏ.Bão mới Milton tăng cấp nhanh chóng, "khủng khiếp" thế nào mà dự báo mạnh thứ 4 trong năm 2024?
Bão Milton - cơn bão mới nhất trong mùa bão Đại Tây Dương 2024 đã mạnh lên thành bão cuồng phong, tâm điểm đổ bộ nước nào?Thủ phạm khiến bão Yagi, Helene "hung tàn" chưa từng có
Trước thực trạng các cơn bão ngày càng mạnh lên, giới khoa học kêu gọi mở rộng thang đo Saffir-Simpson thêm cấp độ 6 đối với bão có sức gió trên 308km/h.Bão mới Kirk mạnh lên từng ngày, "khủng khiếp" thế nào mà dự báo mạnh thứ 3 năm 2024?
Bão Helene vừa qua, cơn bão mới có tên Kirk đã mạnh lên thành bão cấp 3 và khả năng trở thành cơn bão lớn thứ 3 trong mùa bão Đại Tây Dương năm nay.Bão Krathon đi vào Biển Đông, mạnh thành siêu bão
Rạng sáng nay, Krathon vào Biển Đông và tăng lên một cấp, đạt cấp 16 siêu bão với sức gió tối đa 201km/h, nhưng không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.Siêu bão mới đang hướng thẳng về phía Philippines, liệu Việt Nam có bị ảnh hưởng?
Giới chức Philippines chính thức nâng cảnh báo thiên tai lên mức cao nhất để chuẩn bị ứng phó với cơn bão mới có thể mạnh hơn cơn bão Yagi vừa đi qua.Bão Helene "thần tốc bậc nhất lịch sử" vọt lên cấp 4 trong ngày 26/9, tâm điểm hướng về đâu?
Dự báo bão Helene tiếp tục mạnh lên, chuyển mình thành cơn bão "quái vật" khổng lồ, lan rộng khi di chuyển về phía bắc.Biển Đông có thể xuất hiện 5 cơn bão trong ba tháng cuối năm
Dự báo trong ba tháng cuối năm, Biển Đông sẽ có nhiều cơn bão, áp thấp nhiệt đới hơn trung bình nhiều năm, trong đó 2-3 cơn có thể ảnh hưởng đến đất liền.Chiều nay, bão số 4 đổ bộ vào Quảng Bình - Quảng Trị, miền Trung mưa to đến rất to
Dự báo đầu giờ chiều nay (19-9), tâm bão số 4 (Soulik) sẽ đi vào đất liền (đổ bộ) các tỉnh từ Quảng Bình - Quảng Trị. Ở Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ chiều và đêm nay tiếp tục có mưa to đến rất to.Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4, tâm bão đang cách Đà Nẵng 210km
Sáng sớm nay (19-9), áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão. Đây là cơn bão số 4 hoạt động trên Biển Đông trong năm 2024.