Trung Quốc phóng 12 vệ tinh khí tượng trước 2020

  •  
  • 388

Tâm hoa xã ngày 3/3 đưa tin Trung Quốc sẽ phóng 12 vệ tinh khí tượng trước năm 2020 để nâng cao hơn nữa khả năng theo dõi thời tiết của nước này.

Ông Trịnh Quốc Quang, Cục tưởng Cục Khí tượng Trung Quốc cho biết những vệ tinh nói trên nằm trong tổng số 14 vệ tinh sẽ được phóng lên quỹ đạo như một phần của kế hoạch 10 năm do Cục Khí tượng Trung Quốc vạch ra.

việc phóng những vệ tinh này sẽ nâng cao đáng kể khả năng theo dõi thời tiết của Trung Quốc
Việc phóng những vệ tinh này sẽ nâng cao đáng kể khả năng theo dõi thời tiết của Trung Quốc

Vị quan chức, cũng là một thành viên của Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc, khẳng định: “việc phóng những vệ tinh này sẽ nâng cao đáng kể khả năng theo dõi thời tiết của Trung Quốc, cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho nhiều ngành khác nhau".

Hôm 13/1, Trung Quốc đã phóng thành công vệ tinh khí tượng Phong Vân II 07 bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 3A từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, thuộc tỉnh Tứ Xuyên Tây Nam Trung Quốc.

Đây là vệ tinh khí tượng thứ 13 mà Trung Quốc phóng từ năm 1988 và được cải tiến dựa trên những vệ tính trước đó nên đặc biệt hữu ích trong việc theo dõi các thiên tai khẩn cấp.

Ông Trịnh tiết lộ Trung Quốc sẽ phóng vệ tinh Phong Vân III vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Cũng trong ngày 3/3, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu công nghệ tên lửa đẩy Trung Quốc Lương Tiểu Hồng cho biết tên lửa đẩy Trường Chinh 5 của nước này sẽ có chuyến bay đầu tiên vào năm 2014 trong khi tên lửa đẩy Trường Chinh 7 sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên trong 5 năm tới.

Theo Vietnam+
  • 388