Từ 15-11, Hà Nội cấm nuôi gia cầm trong nội thành

  • 190

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quy định tạm thời phòng chống dịch cúm gia cầm, trong đó nghiêm cấm các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chăn nuôi gia cầm tại các quận nội thành từ ngày 15-11.

Thành phố cũng nghiêm cấm việc nhập, nuôi mới, ấp nở con giống thủy cầm và chim cút. Nếu chăn nuôi gia cầm ở ngoài vùng cấm, các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân nuôi đàn gia cầm không được phép thả rông.

Trong trường hợp nuôi đàn gia cầm có số lượng dưới 3.000 con, chủ chăn nuôi phải được sự chấp thuận của UBND phường, xã, thị trấn. Nếu nuôi đàn gia cầm trên 3.000 con phải được UBND quận, huyện chấp thuận.

Thành phố cũng quy định từ nay đến 30-12-2006, việc giết mổ, kinh doanh gia cầm sống chỉ được thực hiện tại một số điểm tạm thời do UBND quận, huyện quy định. Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân vi phạm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Từ 5-11, thành phố cấm vận chuyển kinh doanh gia cầm không rõ nguồn gốc, không có xác nhận của cơ quan chức năng nơi xuất xứ và được kiểm dịch của Chi cục Thú y Hà Nội tại các chốt kiểm dịch.

Trước Hà Nội, TP.HCM cũng đã có quy định nghiêm cấm chăn nuôi gia cầm trong nội thành.

Theo TTXVN
  • 190

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook