Tượng đài bằng đá bí ẩn ở Iceland

  •  
  • 164

Một khu vực huyền bí có 5 tượng đài bằng đá trên bờ biển phía đông bắc của Iceland được biết đến là nơi tẩy rửa tâm hồn và tổ chức nhiều sự kiện quan trọng.

 Arctic Henge (hay còn gọi là Heimskautsgerði)
Arctic Henge (hay còn gọi là Heimskautsgerði)
nằm ở Raufarhöfn, một làng chài nhỏ nằm trên bờ biển phía đông bắc của Iceland. Đây là một địa điểm lịch sử có nguồn gốc từ tín ngưỡng cổ đại và ngoại giáo mới của thần thoại Bắc Âu. (Ảnh: North Iceland).

 Địa điểm này được lấy cảm hứng từ bài thơ Völuspá.
Địa điểm này được lấy cảm hứng từ bài thơ Völuspá. Cuốn sách nổi tiếng của nhà thơ Edda kể về sự bắt đầu và kết thúc của thế giới. Câu chuyện bắt đầu từ 72 người lùn, những nhân vật thần thoại đại diện cho các mùa. (Ảnh: North Iceland).

 Arctic Henge có đường kính khoảng 50m và được tạo thành từ 72 khối đá.
Arctic Henge có đường kính khoảng 50m và được tạo thành từ 72 khối đá. Mỗi khối đá được khắc tên của một người lùn tương ứng với khoảng thời gian 5 ngày. (Ảnh: My Best Place).

Ở phía trung tâm là một khối đá dài 10m được tạo thành bởi 4 cột đá bazan
Ở phía trung tâm là một khối đá dài 10m được tạo thành bởi 4 cột đá bazan với chiều cao 6m, tượng trưng cho 4 mùa trong năm. (Ảnh: Earth is Mysterious).

 Những khối đá dường như tạo ra một chiếc đồng hồ mặt trời khổng lồ.
Những khối đá dường như tạo ra một chiếc đồng hồ mặt trời khổng lồ. Những tia nắng mặt trời len lỏi qua các khe hở sẽ phân tách ánh sáng thành các màu cơ bản. (Ảnh: Flickr).

Bạn có thể tìm một chỗ ngồi để thư giãn tâm trí và thanh tẩy tâm hồn ở đây.
Từ địa điểm hoành tráng này, du khách có thể nhìn ra Bắc Băng Dương, cách Húsavík khoảng 130km, để ngắm cá voi và cực quang về đêm. Ngoài ra, bạn có thể tìm một chỗ ngồi để thư giãn tâm trí và thanh tẩy tâm hồn ở đây. (Ảnh: My Best Place).

Arctic Henge còn được biết đến như một bàn thờ giữa lửa và nước.
Arctic Henge còn được biết đến như một bàn thờ giữa lửa và nước. Người ta thường thực hiện nhiều sự kiện quan trọng ở đây như đám cưới, lễ tuyên thệ…Địa điểm này còn thu hút du khách đến với cuộc hành trình khám phá văn hóa dân gian Iceland. (Ảnh: My Best Place).

Cập nhật: 30/03/2023 Zing
  • 164

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook