Vật thể bí ẩn sẽ rơi xuống Trái đất đêm nay

  •  
  • 2.824

Sự kiện này sẽ diễn ra lúc 1h sáng ngày 14/11/2015.

Vật thể bay nhân tạo WT1190F sẽ trở về Trái đất vào sáng mai

Như đã đưa tin, rạng sáng ngày 14/11/2015, "vật thể lạ" nhân tạo sẽ rơi xuống Trái đất của chúng ta.

Vật thể lạ này là một mảnh rác vũ trụ khổng lồ, mang tên WT1190F. Cụ thể theo ước tính từ các chuyên gia, khoảng 1h sáng ngày 14/11/2015 (giờ Việt Nam), WT1190F sẽ tiến vào quỹ đạo Trái đất và... bùng cháy. 

Vật thể bí ẩn sẽ rơi xuống Trái đất đêm nay

Các chuyên gia cho biết, việc xác định chính xác WT1190F cấu tạo như thế nào gần như là chuyện... không tưởng, nhưng họ dự đoán đây là một phần của bình nhiên liệu trong tên lửa phóng lên vũ trụ.

WT1190F sẽ không gây nguy hiểm do phần lớn vật thể sẽ bị thiêu rụi khi tiếp cận bầu khí quyển Trái đất. Theo ESA (Cơ quan vũ trụ châu Âu) thì quá trình này sẽ thực sự rất ấn tượng, tạo thành một vệt sáng tuyệt đẹp rạch ngang bầu trời.

Vật thể bí ẩn sẽ rơi xuống Trái đất đêm nay

Nhà thiên văn học Marco Micheli - thuộc Trung tâm Hợp tác NEO của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (NEOCC) tin rằng, sự kiện này sẽ giúp các nhà thiên văn học hiểu hơn và đưa ra cách phối hợp xử lý khi một vật thể nguy hiểm tiến đến gần Trái đất.

Tuy nhiên, thật không may khi sự kiện vào giữa trưa (theo giờ ET - giờ phương Tây) và chỉ có cư dân tại Sri Lanka mới có cơ hội được chiêm ngưỡng. Nhưng dù vậy, các chuyên gia nhận định rằng WT1190F sẽ có độ sáng tựa trăng rằm, nên không quá khó để chúng ta quan sát bằng mắt thường.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 2.824

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook