Vẽ tranh trong không khí

  •  
  • 1.388

Công ty FogScreen của Phần Lan đã thu hút người tiêu dùng tại các sự kiện thương mại lớn trên khắp thế giới trong suốt 5 năm qua với công nghệ hiển thị hình ảnh trên một màn sương mù. Những hình ảnh này dường như trôi trong không khí.

>>> Video: Vẽ tranh trong không khí

Giờ đây công ty DisplAir của Nga vừa bổ sung thêm một số tương tác khiến cho công nghệ trở lên sinh động, dễ nắm bắt và hấp dẫn hơn.

Công nghệ DisplAir cho phép người dùng thao tác hình ảnh 3D và làm cho hình ảnh chuyển động trong thời gian thực khi di chuyến các ngón tay. Người điều khiển có thể lựa chọn các tuỳ trọn trên trình đơn, gõ vào bàn phím nổi hay vẽ trong không khí. Thời gian chờ cho mỗi thao tác chưa đến 0,2 giây.

Công nghệ thao tác hình ảnh trong không khí.
Công nghệ thao tác hình ảnh trong không khí. (Ảnh: Gizmag)

DisplAir hỗ trợ màn hình ảo lên đến 142 inch (360cm). Thông qua camera hồng ngoại, tương tác của DisplAir có khả năng xử lý 1.500 đầu ngón tay cùng lúc nhằm đáp ứng độ chính xác khi có nhiều người cùng thao tác trên 1cm màn hình ảo.

Sản phẩm sẽ sớm có mặt trên thị trường sau khi công ty tìm được nhà đầu tư. Mỗi sản phẩm dự kiến có giá từ 4.000 đến 30.000 USD.

Theo Gizmag, Đất Việt
  • 1.388

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook