Vỏ táo chống ung thư

  •  
  • 499

Theo các nhà khoa học ĐH Cornell (Mỹ), các nghiên cứu ở phòng thí nghiệm cho thấy vỏ táo có thể ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư. Phát hiện này có thể mở ra một phương pháp mới điều trị ung thư, căn bệnh hiện đang giết chết hàng triệu người trên thế giới mỗi năm.

Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã phân tích vỏ của hơn 100 kg táo đỏ và phân lập các chất có trong vỏ táo thành những nhóm riêng. Sau khi chọn ra những chất được cho là có nhiều hứa hẹn, các nhà nghiên cứu đã thử c(Ảnh:.Xinhuanet.com)ho chúng vào các tế bào ung thư đang được nuôi trong phòng thí nghiệm.

Họ nhận thấy có đến hàng chục chất có thành phần triterpenoid có khả năng ngăn chặn hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư này, trong đó có 3 chất chưa từng được giới khoa học ghi nhận. “Những chất này có khả năng chống các tế bào ung thư vú, gan, ruột kết”, Rui Hai Liu, đứng đầu nhóm nghiên cứu nói.

Trước đó ĐH Cornell đã có nhiều nghiên cứu cho thấy táo không chỉ có tác dụng chống tế bào ung thư ở phòng thí nghiệm mà còn giảm kích thước các khối u vú ở chuột.

“Chúng tôi tin rằng nếu chúng ta ăn nhiều rau và trái cây đủ loại mỗi ngày, chúng ta sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bệnh ung thư và đáp ứng được các yêu cầu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh”, Liu nhận định.

TƯỜNG VY

Theo Xinhua, Tuổi trẻ
  • 499

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook