Xe hơi bằng gỗ đầu tiên trên thế giới

  •  
  • 1.383

Joe Harmon, một nhà thiết kế Mỹ 27 tuổi, đang phối hợp với các sinh viên khác tại Đại học bang North Carolina để tạo nên một chiếc ôtô vận hành được mà làm chủ yếu từ gỗ. Sáng chế của họ mang tên Splinter có thể được hoàn thành vào cuối năm nay và họ tin rằng chiếc xe sẽ đạt được vận tốc 386 km/h.

Harmon nói: "Gỗ đúng là một nguyên liệu tuyệt vời. Nó có tỷ lệ sức bền trên cân nặng cao hơn nhôm hay thép, và nó có tính đa dụng phù hợp với các kiểu kỹ thuật xây dựng khác nhau. Hình thức, cảm giác và mùi vị của nguyên liệu tự nhiên ở gỗ không tìm thấy được ở đâu khác và cũng không thể làm giả. Cảm giác thỏa mãn khi tạo được một cái gì đó từ gỗ thật là tuyệt diệu".

Harmon bổ sung: "Mọi người cho rằng gỗ sẽ dễ bị cháy hoặc nứt hoặc vỡ, đó là bởi họ không nhìn ra được gỗ cũng như mọi vật liệu khác đều có ưu nhược điểm của nó".

Tuy nhiên, Harmon vẫn lo ngại về khả năng xuất hiện đại trà trên thị trường đối với sáng chế của mình. "Lượng gỗ tham gia vào quá trình sản xuất là rất lớn và tôi không chắc mọi người sẽ vượt qua nỗi lo sợ về sự an toàn của chiếc xe".

(Ảnh: Ananova)

M.T. (Theo Ananova, Vnexpress
  • 1.383