22 tỷ năm nữa Trái Đất sẽ nổ tung?

  •   4,68
  • 10.242

Các nhà khoa học Mỹ mới tìm thấy một bằng chứng cho rằng một vụ nổ Trái Đất là điều không thể tránh khỏi. Tất cả sinh vật sống có thể sẽ bị chết sớm hơn những dự đoán trước đây.

Trái Đất sẽ nổ tung vào 22 tỷ năm nữa?

Các nhà khoa học ở Đại học Vanderbilt (Mỹ) đã phát hiện ra một mô hình mới về động lực học chất lỏng giải thích sự mở rộng của Trái Đất mà không cần tới năng lượng tối. Bằng việc sử dụng mô hình này, họ đã tính toán cho kết quả là sự nổ tung của Trái Đất là điều không thể tránh khỏi.

22 tỷ năm nữa Trái Đất sẽ nổ tung?

Theo lý thuyết mới, khoảng 22 tỷ năm tới, Trái Đất có thể phát nổ cùng với phần còn lại của vũ trụ. Điều này dẫn đến kịch bản kết thúc Trái Đất với vụ rách lớn Big Rip có thể xảy ra, theo đó vụ trụ sẽ giãn nở từ bên trong chính bản thân nó, cuối cùng sẽ tan nát trước khi biến mất. Và trong mô hình mới độ nhớt vũ trụ - đo điện trở của một chất lỏng để mở rộng và thu hẹp được quan tâm hơn.

Nhà khoa học Robert Scherrer, Đại học Vanderbilt cho biết: "Trong các mô hình trước đây, viễn cảnh Big Rip là điều không thể xảy ra. Tuy nhiên, trong mô hình mới, độ nhớt sẽ đưa vũ trụ tới điểm cuối con đường diệt vong".

Trước đây cũng từng có nhiều kịch bản về sự diệt vong của Trái Đất như Red Giant, Big Freeze. Nhưng tất cả đều tập trung vào cái chết nhiệt, theo đó, vũ trụ sẽ không còn khả năng sinh ra đủ nhiệt để hỗ trợ duy trì sự sống, là kết quả của việc tất cả năng lượng chuyển thành nhiệt được phân bố đồng đều.

Theo ICTNews
  • 4,68
  • 10.242

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook