5 con robot kinh dị nhất bạn từng thấy

  •  
  • 4.840

Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn phải đối mặt với những con robot trên đây ngoài đời thực, hay tệ hơn là bất ngờ chạm trán chúng trong bóng tối.

Robot đang dần trở thành một phần cuộc sống của chúng ta – khắp nơi đều có sự hiện diện của robot: trong các nhà máy, sân bay, bệnh viện... Thế nhưng, những nhà sản xuất dường như đã quá chú trọng vào cải thiện khả năng hoạt động của robot mà quên mất phải tạo cho chúng vẻ bề ngoài dễ nhìn.

Ngay cả Geminoid F., diễn viên robot đầu tiên trên thế giới, trông cũng cứng đơ như xác chết.
Ngay cả Geminoid F., diễn viên robot đầu tiên trên thế giới, trông cũng cứng đơ như xác chết.

Ngoài một số ít robot được quảng cáo là "giống người thật nhất" nhưng vẫn tạo cho chúng ta cảm giác rờn rợn thì đại đa số robot vẫn rất thô kệch, thậm chí còn trông vô cùng đáng sợ. Dưới đây là 5 con robot trông kinh dị nhất mà bạn từng thấy với vẻ ngoài có thể gây ám ảnh trong thời gian rất dài.

Cục thịt sống "động đậy"

Robot này được chế ra để mô phỏng cơ thể người trong các bộ phim kinh dị.
Robot này được chế ra để mô phỏng cơ thể người trong các bộ phim kinh dị.

Đây là robot "sống" đặc biệt dạng mô-đun. Người ta chế tạo ra nó để phục vụ mô phỏng cơ thể con người trong các bộ phim kinh dị. Hãy tưởng tượng bạn vô tình bắt gặp các bộ phận cơ thể người như ruột, gan,... lại biết bò lổm ngổm trên bàn – quả thật rất đáng sợ.

Không có phụ nữ xấu, chỉ có robot nữ cực xấu

Nhìn thôi đã thấy dựng tóc gáy rồi.
Nhìn thôi đã thấy dựng tóc gáy rồi.

Tác giả của con robot này là nghệ sĩ lập dị Jordan Wolfson. Dù chỉ là nhìn nó qua video nhưng chắc hẳn nhiều người cũng gặp cảm giác kinh dị và ghê tởm ngay từ những khung hình đầu tiên chứ chưa nói đến chuyện ngồi trong cùng một căn phòng với cô vũ nữ này.

Ngay cả điệu nhảy mê hồn của cô gái robot cũng không khơi dậy được một chút cảm hứng nào, mà thay vào đó là cơn ớn lạnh khó chịu chạy dọc sống lưng.

Khi loài nhuyễn thể nổi giận

Nhìn robot trong như con đỉa khổng lồ hút màu như này, bạn có muốn sử dụng không?
Nhìn robot trong như con đỉa khổng lồ hút màu như này, bạn có muốn sử dụng không?

Những sản phẩm có thiết kể lấy cảm hứng từ thiên nhiên thường được đón nhận rất tích cực, điển hình như chiếc điện thoại Samsung GALAXY S III. Thế nhưng vẫn tồn tại ngoại lệ mà trong trường hợp này là những con robot biết cử động linh hoạt trông giống như những con đỉa khổng lồ - loài vật nổi tiếng về bám dai và khát máu. Liệu khi nhìn thấy cục đen đen ngọ nguậy này bạn có còn thích một sản phẩm có thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên nữa không?

Cái miệng biết dọa người

Cái miệng không răng nhìn trông rất kinh.
Cái miệng không răng nhìn trông rất kinh.

Cổ xưa có câu "Bệnh từ miệng vào, vạ từ miệng ra", đủ biết họa hay phúc đều do cái miệng cả. Có lẽ vì nó quan trọng như vậy nên các nhà sáng chế người Nhật đã chế tạo hẳn một con robot hình cái miệng tách rời khỏi cơ thể nhằm mục đích tạo ra âm thanh bằng motor điện. Cái miệng móm mém không răng này trông rất kinh, và âm thanh mà nó tạo ra cũng ghê sợ không kém.

Sinh ra là để trườn bò

Bạn có nghĩ đây là robot bạch tuộc không?
Bạn có nghĩ đây là robot bạch tuộc không?

Con robot bạch tuộc này trông giống như một loài ký sinh trùng trong các phim hoặc game kinh dị. Khi nhìn nó ở khoảng cách gần, bạn sẽ có cảm giác như nó sẵn sàng nhảy lên vồ lấy bạn.


Bạn sẽ sợ run người khi thấy 5 con robot này.

Tạm kết

Có câu: "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", nhưng qua những con robot chúng ta vừa xem thì quả thật ngoài việc làm cho robot biết cử động linh hoạt, trở nên thông minh hơn thì các nhà sáng chế cũng cần chú ý hơn nữa đến vẻ bề ngoài của chúng. Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn phải đối mặt với những con robot trên đây ngoài đời thực, hay tệ hơn là bất ngờ chạm trán chúng trong bóng tối.

Theo các bạn, con robot nào trong số 5 đại diện nêu trên là đáng sợ nhất?

Cập nhật: 25/04/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 4.840

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook