Ấn Độ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 5

  •  
  • 464

Ấn Độ vừa công bố kế hoạch sản xuất vaccine ngừa Covid-19, cam kết cho ra sản phẩm trong tháng 5 với giá khoảng 1.000 rupee (khoảng 13 USD)/liều.

Ấn Độ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 5
Ấn Độ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 5. (Ảnh: Reuters).

Viện Serum, một công ty dược Ấn Độ có trụ sở tại thành phố Pune, bang Maharashtra vừa công bố kế hoạch sản xuất vaccine điều trị Covid-19, và cam kết cho ra sản phẩm trong tháng 5. Giá thành một liều vaccine của Ấn Độ dự kiến vào khoảng 1.000 rupee (khoảng 13 USD). Việc sản xuất vaccine của Serum sẽ dựa trên công thức và kết quả thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 trên người mà Đại học Oxford (Anh) tiến hành hôm 23/4.

Giám đốc điều hành của Viện Serum Adar Poonawalla cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ thử nghiệm vaccine này tại Ấn Độ trong tháng 5, trên khoảng 100 người. Sau đó chính thức sản xuất từ tháng 9 hoặc 10, nếu các thử nghiệm thành công”.

Công ty Ấn Độ cho biết sẽ không chờ tới tháng 9, khi các đối tác tại Anh chính thức công bố kết quả thử nghiệm trên người mới đưa loại thuốc này vào sản xuất. Phía Ấn Độ sẽ chủ động lên kế hoạch trước để sớm cung cấp ra thị trường với số lượng lớn. Trong tháng đầu tiên sản xuất, Viện Serum dự kiến sẽ xuất xưởng 10 triệu liều mỗi tháng, sau đó sẽ tăng công suất lên 20- 40 triệu liều vào tháng 10. Viện Serum là một trong những công ty dược chuyên sản xuất và phát triển vaccine của Ấn Độ.

Cập nhật: 28/04/2020 Theo Dân Trí
  • 464

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook