Áo khoác tơ nhện nhân tạo siêu ấm đầu tiên trên thế giới

  •  
  • 2.931

Chiếc áo khoác tơ nhện nhân tạo Moon Parka siêu nhẹ và bền sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày lạnh giá.

Ra mắt áo khoác tơ nhện nhân tạo ấm nhất thế giới

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, các hãng thời trang không ngừng tìm kiếm chất liệu mới vừa có thể tối ưu hóa tính năng của sản phẩm vừa tiết kiệm chi phí. Trong vài năm gần đây, đã có rất nhiều chất liệu mới được tạo ra, nhưng hiếm có sản phẩm nào vừa đáp ứng được khía cạnh thời trang, vừa đáp ứng được nhu cầu về tính năng. Và mới đây, công ty Spiber của Nhật Bản đã bắt tay với thương hiệu thời trang nổi tiếng The North Face và cho ra đời mẫu áo khoác parka từ sợi tơ nhện nhân tạo QMONOS đầu tiên trên thế giới.


Video giới thiệu áo khoác tơ nhện nhân tạo Moon Parka.

Moon Parka gây ấn tượng bởi thiết kế đơn giản mà thời trang, tương tự như mẫu áo Antarctica Parka danh tiếng của The North Face. Hai lớp áo dày dặn với lớp bên ngoài màu be vàng và lớp trong màu đen sẽ giữ ấm cho chủ nhân ngay cả trong những ngày lạnh buốt. Ngoài ra, áo còn có hai túi lớn, logo của hãng được in ở ngực trái và tay trái. Tuy thuộc kiểu áo khoác rộng nhưng khi mặc lên người, Moon Parka không chỉ ôm dáng mà còn giúp bạn thoải mái vận động.

Áo khoác tơ nhện nhân tạo siêu ấm đầu tiên trên thế giới
Moon Parka có kiểu dáng trẻ trung, năng động và chất lượng tuyệt vời.

Chiếc áo được làm từ chất liệu tơ nhện nhân tạo QMONOS (có nghĩa là "nhện" trong tiếng Nhật) với những "siêu" đặc tính của tơ nhện tự nhiên như độ bền gấp 5 lần thép, dẻo dai hơn sợi Kevlar (dùng để sản xuất áo giáp chống đạn) và nhẹ hơn sợi cacbon tổng hợp. Các kỹ sư của Spiber đã tìm cách biến đổi gen của chất fibroin có sẵn trong loài nhện, kết hợp với vi sinh vật và DNA để sản xuất ra protein, từ đó hình thành nên những sợi tơ nhân tạo.

Được biết, sợi QMONOS có thể được nhuộm thành nhiều màu khác nhau nhưng nhà sản xuất đã quyết định giữ màu vàng nguyên thủy để tạo nên sự nổi trội. Không chỉ có vậy, tơ nhện nhân tạo độc đáo còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường bởi khả năng phân hủy bằng vi khuẩn.

Áo khoác tơ nhện nhân tạo siêu ấm đầu tiên trên thế giới
Sản phẩm đang trên đường triển lãm vòng quanh Nhật Bản trước khi ra mắt vào mùa xuân năm 2016.

Hiện nay, sản phẩm đang trên đường triển lãm vòng quanh Nhật Bản và nhận được những đánh giá cao của cả giới chuyên môn và người tiêu dùng. Theo dự kiến, áo khoác Moon Parka sẽ được trình làng vào mùa xuân năm 2016 với giá bán chưa được công bố.

Áo khoác tơ nhện nhân tạo siêu ấm đầu tiên trên thế giới
Tơ nhện nhân tạo QMONOS nhẹ, bền và dẻo dai không thua kém gì tơ nhện tự nhiên.

Áo khoác tơ nhện nhân tạo siêu ấm đầu tiên trên thế giới
Tuy có thể nhuộm thành nhiều màu khác nhau nhưng nhà sản xuất quyết định giữ nguyên màu vàng óng nguyên thủy của chất liệu.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 2.931

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook