Áo “tàng hình” cho binh lính

  •   4,73
  • 7.884

Anh đã sáng chế một loại vải dùng để sản xuất các pin quang điện biến ánh nắng Mặt trời thành điện năng và đang được áp dụng trong quân sự. Với loại quần áo này, người lính sẽ có khả năng “tàng hình”.

Những bộ quân phục rằn ri để nguỵ trang trong tương lai ban ngày sẽ tích điện từ ánh nắng và ban đêm từ cơ thể người chiến binh lại chuyển thành ánh sáng Mặt trời. Một hệ thống điện tự cung tự cấp như vậy có thể bảo đảm điện năng cần thiết cho các máy móc thiết bị vô tuyến và thiết bị định vị toàn cầu GPS cũng như các vũ khí hiện đại trang bị các linh kiện điện tử khác. Nhờ vậy những người lính khỏi phải đi đâu cũng phải mang kè kè một bình ăcquy rất nặng nề.


Với những trang phục này binh lính sẽ không bị phát hiện bởi các camera hồng ngoại.

Tuy nhiên, hệ thống mới hấp thụ nhiệt, nên nó có thể được dùng với tư cách một bộ quần áo tàng hình, khiến cho người lính tương lai khó bị các camera hồng ngoại phát hiện kể cả khi họ di chuyển trong đêm tối.

Bộ quần áo nguỵ trang mới vẫn duy trì được mọi nhu cầu về điện cho người lính trong bất cứ tình huống nào, dù là sương mù hay đêm tối. Kinh phí để biến dự án này thành hiện thực Chính phủ Anh đã bỏ ra lên đến 1,04 triệu đôla.

Người ta hy vọng nguyên mẫu này sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 12 năm sau và khi đó, người lính có thể trở nên tàng hình.

[#RelatedNews(132)#]

Theo Vietnamnet
  • 4,73
  • 7.884