Apple phát triển thiết bị dự đoán cơn đau tim bằng cách nghe mạch máu?

  •  
  • 196

Theo trang San Francisco Chronicle, Apple đang nghiên cứu mở rộng phạm vi kinh doanh của mình vào lĩnh vực thiết bị y tế. Điểm khởi đầu sẽ là một sản phẩm có khả năng dự đoán cơn đau tim bằng cách lắng nghe âm thanh của máu khi chúng được bơm qua hệ mạch trong cơ thể.

Apple phát triển thiết bị dự đoán cơn đau tim bằng cách nghe mạch máu?

Apple được cho là đang làm việc với kĩ sư âm thanh Tomlinson Holman để phát triển nên một hệ thống như thế, đáng tiếc rằng không nhiều thông tin được tiết lộ về thiết bị này. Holman nổi tiếng trong ngành nhờ có công phát triển nên một số kĩ thuật âm đáng chú ý, ví dụ như hệ thống THX của hãng Lucasfilm hay hệ thống loa 10.2 đầu tiên.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple cho thấy sự quan tâm của mình ở mảng sức khỏe. Hồi tháng trước, các quan chức của Apple được cho là đã gặp Cục quản lý thực phẩm và thuốc của Mỹ để nói về "các ứng dụng y tế trên thiết bị di động". Hệ điều hành iOS 8 sắp tới có khả năng cũng sẽ chú trọng vào các tính năng theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, nguồn tin còn nói thêm rằng Apple cũng có hứng thú với ô-tô. Tờ Chronicle nói rằng Adrian Perica, trưởng bộ phận mua bán - sát nhập của Apple, đã gặp CEO Elon Musk đến từ hãng xe Tesla hồi năm ngoái, nhưng không rõ cuộc gặp gỡ này liên quan đến vấn đề gì. Trước đây hãng từng nộp các bằng sáng chế liên quan đến ô-tô, gần đây thì có iOS in the Car, một hệ thống thông tin và giải trí dùng trên ô-tô.

Theo Tinh Tế
  • 196

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook