Australia tuyên bố đột phá trong việc kiềm chế virus corona

  • 353

Chuyên gia phòng thí nghiệm Bệnh lý Y tế New South Wales ở Australia phát triển thành công virus corona sống từ bệnh nhân, không phải mẫu vật tổng hợp.

"Các chuyên gia y tế trên toàn thế giới có thể ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới trong cộng đồng nhanh hơn, sau bước đột phá của các nhà nghiên cứu ở New South Wales", tuyên bố của Bộ Y tế Australia cho biết.

Australia phát triển thành công phiên bản virus corona mới trong phòng thí nghiệm
Nhóm các nhà khoa học ở Australia cho biết đã phát triển thành công phiên bản virus corona mới trong phòng thí nghiệm, lần đầu tiên được tái tạo bên ngoài Trung Quốc, trong bước đột phá có thể giúp nhanh chóng tạo ra vắc-xin. (Ảnh: Getty).

Bộ trưởng Y tế Australia Brad Hazzard cho biết các chuyên gia hiện có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của virus nhanh hơn, vì hiểu được dịch tễ học của bệnh là cần thiết để phát triển xét nghiệm chẩn đoán đáng tin cậy để xác định và kiềm chế nó.

"Chẩn đoán sớm và chính xác các loại virus truyền nhiễm và gây chết người là rất quan trọng vì bệnh nhân không được chẩn đoán có thể vô tình truyền nó cho người khác", CNN dẫn lời ông Hazzard.

Giáo sư Dominic Dwyer, Giám đốc về bệnh lý sức khỏe cộng đồng của Bệnh lý Y tế New South Wales nói: "bước đột phá này sẽ mở rộng quyền truy cập vào xét nghiệm chẩn đoán nhanh hơn, đáng tin cậy cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh không chỉ ở đây mà trên toàn thế giới".

Ông nói thêm rằng các công cụ virus tổng hợp không cung cấp mức độ chính xác chẩn đoán cao tương xứng để phát triển các loại thuốc hiệu quả nhằm điều trị cho bệnh nhân.

"Chúng tôi tự hào có thể chia sẻ khám phá của chúng tôi với Tổ chức Y tế Thế giới cùng các nhà nghiên cứu và bác sĩ toàn cầu để cùng nhau cứu sống mọi người", Dwyer nói.

Cập nhật: 11/02/2020 Theo Zing
  • 353

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook