Bao cao su kiểu mới có thể mở bằng một tay

  •  
  • 1.794

Từ lâu, tình dục an toàn và các biện pháp tránh thai đã trở thành một vấn đề nóng hổi trong xã hội. Chúng ta được giáo dục để đối mặt với các nguy cơ, bởi vậy bao cao su cũng không còn xa lạ với giới trẻ nữa. Nhưng làm thế nào để việc sử dụng bao cao su trở nên gần gũi hơn, tiện lợi hơn và không biến thành một “gánh nặng”?

Cánh mày râu vụng về chắc hẳn còn nhớ kỉ niệm “lần đầu tiên”, khi khó khăn trong việc mở gói bao cao su suýt nữa thì phá đám bầu không khí lãng mạn. Không ít người phải lựa chọn giữa 3 tình huống: loay hoay một lúc lâu và khiến bạn tình mất hứng, nhờ bạn tình mở hộ (còn mất hứng hơn) hoặc dùng răng xé (biện pháp này có vẻ nhanh và chủ động nhưng lại dẫn đến nguy cơ làm rách chiếc bao cao su). Đó là chưa kể một lượng lớn đàn ông bị liệt nửa người hoặc có khuyết tật về tay. Đối với họ, tình dục và bao cao su chắc chắn đem lại rất nhiều bất tiện.

Bao cao su kiểu mới có thể mở bằng một tay

Trong một dự án mang tên “Bảo tồn giá trị loài người”, nhà thiết kế Benjamin Pawle đã nghĩ tới vấn đề này và cho ra đời bao cao su một tay. Ông hi vọng chiếc bao cao su mở bằng cách búng 2 ngón tay sẽ giúp giới trẻ (thiếu kinh nghiệm) hoặc những người tàn tật tìm được tự tin trên tình trường.

Bao cao su kiểu mới có thể mở bằng một tay

Bao cao su Một tay thực chất được thiết kế rất đơn giản nhưng lại hữu ích đến mức đột phá. Mặt trước vỏ bao có một đường cắt mờ và một gờ nhỏ để đặt tay. Bên trong có màng plastic mỏng giữ bao cao su ở nguyên vị trí.

Bao cao su kiểu mới có thể mở bằng một tay

Khi cần thiết, người đàn ông chỉ cần trượt ngón tay cái trên gờ là đường cắt sẽ đứt, chiếc bao cao su sẽ bung ra và sẵn sàng sử dụng. Toàn bộ động tác tốn chưa tới vài giây, thậm chí nó còn trơn tru và có phần “sành điệu”.

Chắc chắn cánh mày râu sẽ thấy sản phẩm này tiện lợi hơn nhiều so với bao cao su truyền thống. Bao cao su Một tay (cùng các sản phẩm khác trong dự án “Bảo tồn Giá trị Loài người”) sẽ được trưng bày ở bảo tàng Victoria & Albert từ 14 đến 23/09, như một phần của lễ hội thiết kế London 2012.

Theo Genk, Gizmag
  • 1.794

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook