Báo động thuốc ngừa thai giả

  • 1.198

Thuốc Postinor 2 (Ảnh: churchforum)

Ông Tamás Ritter - trưởng văn phòng đại diện Công ty Gedeon Richter LTD (Hungary) tại VN - vừa thông báo tình hình thuốc giả trên thị trường, đồng thời hướng dẫn cách phân biệt thật - giả thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2.

Vỉ thuốc Postinor 2 giả được sản xuất từ Trung Quốc, vô bao bì ngay tại Hà Nội và dán cả tem nhập khẩu giả, rất khó phân biệt. Theo ông Tamás Ritter, vỉ thuốc thật có màu nhạt, số lô sắc nét và viên thuốc mỏng, có khoảng trống giữa vỉ thuốc. Vỉ thuốc giả có màu đậm, số lô bị nhòe, viên thuốc dày hơn nên không có khoảng trống giữa vỉ thuốc. Qua kiểm nghiệm 15 hộp, kết quả cho thấy hàm lượng viên thuốc giả không đồng đều, tạp chất rất cao, hiệu quả ngừa thai thấp.

Ông Tamás Ritter còn cho biết Postinor 2 giả chỉ có ở thị trường phía Bắc và công an đã kịp thời phát hiện. Công ty cũng thông báo với người tiêu dùng là trên thị trường có một số thuốc ngừa thai mô phỏng kiểu dáng công nghiệp của Postinor 2 thật, đó là Posinight, Postorose, Posinap, Naphanor. Nếu không cẩn thận xem xét, rất dễ nhầm lẫn các vỉ thuốc này là Postinor 2.

KIM SƠN

Cập nhật: 24/01/2006 Theo Tuổi trẻ Online
  • 1.198

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook