Báo hoa mai bị đồng loại cắn vỡ sọ trong trận tử chiến

  • 1.266

Con báo hoa mai nhỏ nằm hấp hối khi lĩnh nhát cắn chí mạng từ đồng loại trong trận chiến tranh lãnh thổ ở giữa đường.

Ryan Jenkins, một thợ mộc tự do, ghi lại cuộc chiến căng thẳng của đôi báo hoa mai, hôm 8/8 trong lúc chạy xe trên con đường ven sông Sabie, Latest Sightingshôm 16/10 đưa tin. Trận kịch chiến chỉ kết thúc khi con báo lớn hơn cắn vỡ sọ đồng loại.

Báo hoa mai
Con báo lớn ngoạm cổ và dồn sức ghì đối thủ xuống đất.

"Chúng tôi rất ngạc nhiên khi phát hiện có hai con báo hoa mai và chúng đang đánh nhau. Khi đám bụi tan đi, chúng tôi nhận ra một con khá non và nhỏ so với con còn lại. Lúc đầu, chúng tôi nghĩ đôi báo chỉ đang nô đùa, nhưng đây là cuộc tấn công dữ dội nhằm vào con báo nhỏ và lý do chỉ có thể vì tranh chấp lãnh thổ".

Nếu báo nhỏ tỏ vẻ phục tùng bằng cách nằm ngửa, con báo còn lại sẽ quay lưng bỏ đi. Nhưng báo nhỏ liên tục tìm cách ra đòn. Cuối cùng, con báo lớn ngoạm cổ và dồn sức ghì đối thủ xuống đất cho đến khi nó ngạt thở và nằm yên bất động.

Con báo lớn tiếp tục cắn vào đầu báo nhỏ mạnh đến mức Jenkins nghe rõ cả tiếng hộp sọ vỡ. Toàn bộ cuộc chiến kéo dài khoảng 20 - 25 phút. "Chúng tôi thấy báo lớn đứng dậy, ngửi và liếm báo nhỏ trong ít nhất 10 phút trước khi đi khuất vào bụi rậm. Chúng tôi quay trở lại vào cuối buổi chiều để xem báo nhỏ còn nằm đó không và nó vẫn ở nguyên tại chỗ, nhưng ngày hôm sau nó đã biến mất", Jenkins kể lại.

Cập nhật: 18/10/2018 Theo VNE
  • 1.266

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook