Bát đĩa từ… lá cây

  • 32
  • 2.107

Đi du lịch dã ngoại là một hình thức nghỉ ngơi ngày càng phổ biến và được ưa thích. Nằm dài trên bãi cỏ, hít thở không khí trong lành, làm một bữa nhẹ, rồi ra về và… bỏ lại đằng sau một đống bát đĩa nhựa, những thứ đồ đựng thức ăn dùng một lần.

Kết quả là con người thì được hưởng một quãng thời gian sảng khoái, nhưng tác hại đối với môi trường từ những thứ đồ nhựa không hủy được thì không ai phủ nhận được.

Một công ty của Mỹ có tên là VerTerra đã hết sức sáng kiến nghĩ ra cách để lương tâm của các khách du lịch không hề bị cắn rứt - thay bằng bát đĩa nhựa, họ sản xuất các thứ đồ đựng thức ăn bằng hai nguyên liệu là… nước và lá cây, là hai loại nguyên liệu có khả năng phục hồi.

Bát đĩa trông rất chắc chắn, nhờ có công nghệ xử lý lá bằng hơi nước rồi sau đó mang ép dưới áp suất cao. Không hề có bóng dáng chút chất hóa học nào như sơn màu hay nhựa polime, bởi thế các đồ đựng này dễ dàng bị tiêu hủy khi để ngoài trời. Của đất lại trả về đất, vừa thuận tiện lại vừa vệ sinh môi trường.

Đồ bát đĩa làm bằng lá cây của VerTerra được sản xuất tại vùng Nam Á, ở những nhà máy có mức lương rất hợp lý, tuân thủ các quy định của pháp luật, và công nhân được hưởng bảo hiểm y tế.

Một bộ bát đĩa gồm 10-12 chiếc, bán theo cả bộ, giá của một cái đĩa hoặc cốc bằng lá cây như thế giá chưa tới một đô la.

Cập nhật: 21/07/2008 Theo Hương Nhi (Tiền Phong Online)
  • 32
  • 2.107

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook