Bất ngờ bại liệt sau… một đêm

  • 671

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó, bạn bước lên giường ngủ trong trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh, để rồi sáng hôm sau tỉnh dậy và thấy đôi chân mình… bại liệt hoàn toàn? Đó là câu chuyện có thật của Carolyne Underwood.

Sáng hôm đó Carolyne bị đánh thức dậy sớm bởi cơn đau ngực dữ dội. Gia đình vội vã đưa cô bé tới bệnh viện Stalybridge, Anh trong tình trạng huyết áp tụt nhanh chóng - tại đây, các mẫu xét nghiệm đưa ra kết luận giật mình: mạch máu sau lưng vỡ bung bét khiến dây thần kinh cột sống của Carolyne bị tổn thương nghiêm trọng.

Hậu quả là, một số tín hiệu phát đi từ não bị ngừng trệ do “gián đoạn đường truyền”. Carolyne buộc phải nằm bẹp trên giường hoặc chỉ có thể di chuyển bằng xe lăn.

“Bạn có hiểu cảm giác một buổi tối yên bình đi ngủ và sáng hôm sau tỉnh dậy, được người ta thông báo rằng vĩnh viễn bạn sẽ không đi được nữa?” - cô gái 25 tuổi vẫn chưa hết cay đắng. Dù vậy, Carolyne không còn cách nào khác là chấp nhận thực tế phũ phàng. Cô dần học cách sử dụng nửa cơ thể trên một cách linh hoạt và hy vọng một ngày sẽ thoát khỏi sự tù túng của xe lăn.

“Tôi quyết định sẽ thử nghiệm phương pháp cấy chân tế bào kiểu mới. Đó là hy vọng duy nhất của tôi”.

Carolyne Underwood
Carolyne Underwood bất ngờ bị bại liệt sau… một đêm (Ảnh: Dailymail)

Để làm được điều này, Carolyne sẽ phải thực hiện một chuỗi những đợt tiêm chân tế bào lấy từ cuống rốn của trẻ sơ sinh, được kỳ vọng sẽ giúp bệnh nhân tái tạo lại các dây thần kinh đã bị hỏng.

Phương pháp này tốn ít nhất 30.000 bảng Anh và chỉ có thể thực hiện ở Nam Phi hoặc Trung Quốc. Không hiểu gia đình Underwood, bao gồm ông bố Rick 53 tuổi làm bảo vệ, mẹ Ann 58 tuổi là nhân viên y tế và 4 anh chị em khác sẽ xoay sở cách nào để có đủ số tiền lớn đến vậy.

HM

Theo Manchester News, Dân trí
  • 671

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook