Bé sơ sinh nặng gần 7 kg

  •  
  • 420

Mai Trang

Đã là mẹ của hai đứa trẻ, Amanda Ellerton không cho chuyện sinh đứa con thứ ba là rất to tát. Nhưng cu cậu nặng 6,6 kg quả đã làm cả phòng sinh và các bà đỡ náo động.

Sau 6 giờ vật lộn cùng với 4 bà đỡ, cậu bé mang tên Shaun đã chào đời với trọng lượng nặng gấp đôi các bé bình thường tại một bệnh viện ở Anh.

"Tôi không hiểu vì sao nó lại khó chui ra đến thế", cô Ellerton, mẹ của bé, nói sau ca sinh cách đây một tuần. "Khi đầu bé bắt đầu ra, tôi thấy sự ngạc nhiên trên gương mặt mọi người. Thật là đau, nhưng cũng bõ công với một niềm vui lớn đến thế này".

Các con trước của Ellerton có cân nặng bình thường khi chào đời, đều dưới 4kg. Sản phụ lần này sinh thường và mất đến 3 lít máu. Cô cho biết chỉ đến khi em bé chào đời mới chợt thấy cả hai mẹ con đã từng trong tình trạng nguy hiểm thế nào. Cô nói nếu biết trước đứa bé to đến thế cô đã xin mổ đẻ.

Một bà đỡ cho biết gần như cả bệnh viện đã đến xem em bé. Quần áo mà bố mẹ bé mua chuẩn bị trước đều không thể dùng được, và ông bố chạy vội ra phố để mua đồ cỡ 6 tháng.

Shaun bên cạnh một bé sơ sinh có cân nặng trung bình.

Shaun bên cạnh một bé sơ sinh có cân nặng trung bình.
(Ảnh: Daily Mail)

Theo Daily Mail, Vnexpress
  • 420

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook