Sự thật về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần

  •  
  • 3.133

Các loại cốc giấy dùng 1 lần đang được rất nhiều người ưa dùng vì tính tiện dụng và nhanh gọn. Song sự thật về chúng không phải ai cũng biết.

Không ít người tưởng nhầm rằng, việc dùng cốc giấy là việc làm thân thiện với môi trường, nhưng họ đã nhầm.

Cốc giấy không thân thiện với môi trường như bạn tưởng.
Cốc giấy không thân thiện với môi trường như bạn tưởng.

"Những chiếc cốc giấy không thể tự phân hủy sinh học, ngay cả khi chúng được tập kết ở bãi phế liệu. Hiện 90% các loại cốc giấy dùng một lần này sẽ bị người dùng quăng ngay vào thùng rác gần nhất sau khi uống", một nhà môi trường học cho biết.

Theo thống kê tại Australia, mỗi năm có đến 1 tỷ chiếc cốc giấy dùng một lần bị thải ra môi trường. Còn tại Anh, số lượng cốc giấy thải ra lên tới 2.5 tỷ chiếc mỗi năm, tức là nếu xếp lại thì chiều dài đủ để quấn quanh hơn 5 lần trái đất.

Các nhà khoa học ước tính, chính việc ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường từ các cốc giấy có thể khiến cho nền kinh tế Australia thiệt hại hàng triệu USD/ mỗi năm.

Do vậy, một số nhà nghiên cứu tại xứ sở Kangaroo hiện đang thử nghiệm một loại cốc giấy mới có khả năng tự phân hủy bởi lớp màng lót được làm từ thực vật chứ không phải là nhựa. Tuy nhiên, chúng lại có giá thành cao gấp đôi so với loại cốc giấy đang dùng.

Cập nhật: 24/02/2016 Theo VTV
  • 3.133

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook