Ở Mỹ, sử dụng Wi-Fi tại thị trấn này là phạm pháp

  • 4.996

Thị trấn Green Bank tại Tây Virginia có lẽ là nơi lạc hậu nhất nước Mỹ khi người dân ở đây bị cấm sử dụng điện thoại di động, Wifi, TV và máy thu thanh.

Được biết, thị trấn nhỏ với 149 cư dân này nằm trong khu vực Không sóng vô tuyến Quốc gia rộng 34.000km vuông.

Các nhà khoa học đã sử dụng không gian này để phóng các vệ tinh lên không gian, phục vụ cho nghiên cứu và họ không thể để sóng từ các thiết bị điện cá nhân làm gián đoạn tín hiệu của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc không đài, TV, Wifi, di động hay bluetooh.

Bên trong thị trấn "lạc hậu" nhất nước Mỹ

Green Bank cũng là đặt Kính viễn vọng vô tuyến khổng lồ Green Bank Telescope.

Để các hoạt động thiên văn không bị ảnh hưởng bởi tạp âm, thị trấn đã áp dụng triệt để lệnh cấm sử dụng các thiết bị thu phát sóng điện tử và một nhân viên cảnh sát được cắt cử tuần tra trên các tuyến phố để tìm kiếm những tín hiệu vô tuyến.

Những nhân viên phản ứng với các tình huống khẩn cấp là những công dân duy nhất được sử dụng máy thu thanh. Cả khu vực chỉ có một chiếc điện thoại bàn duy nhất. Các cư dân vẫn được sử dụng internet nhưng không có wifi.

Bên trong thị trấn "lạc hậu" nhất nước Mỹ

Bên trong thị trấn "lạc hậu" nhất nước Mỹ

Rõ ràng những điều này khiến sinh hoạt của cư dân trong thị trấn gặp nhiều khó khăn nhưng không ít người lại đổ xô tới Green Bank vào những năm 2000 để tránh xa thế giới công nghệ.

Nhiều công dân mới nói rằng họ bị mắc chứng Nhạy cảm với điện từ (EHS), một căn bệnh không được y học công nhận. Một số người như Diane Schou tin rằng điện từ khiến họ bị mệt mỏi, kiểu như dị ứng với thức ăn và rằng Green Bank là một trong những nơi duy nhất họ có thể sống khỏe mạnh.

"Cuộc sống ở đây không hoàn hảo", Schou nói. "Không có cửa hàng rau xanh, không nhà hàng, không bệnh viện. Nhưng ít nhất, ở đây tôi được mạnh khỏe. Tôi không phải vật lộn với những cơn đau đầu suốt cả ngày".

Cập nhật: 19/12/2017 Theo Vietnamnet, Daily Mail
  • 4.996

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook