Bí ẩn gì sẽ xảy đến nếu chúng ta khoan một hố sâu 3000km xuyên qua tâm của Mặt trăng?

  •  
  • 2.222

Bên dưới lớp bề mặt của Mặt trăng, nhiều khả năng có rất nhiều bí ẩn mà chúng ta chưa thể khám phá.

Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất và là vệ tinh tự nhiên lớn thứ năm trong Hệ Mặt trời. Đường kính Mặt trăng là 3.474km, bằng 27% đường kính Trái đất. Khối lượng Mặt trăng khoảng bằng 2% khối lượng Trái đất và lực hấp dẫn tại bề mặt Mặt trăng bằng 17% lực hấp dẫn trên bề mặt Trái đất.

Mặc dù kà hàng xóm gần nhất với Trái đất, tính đến hiện tại chúng ta vẫn chưa thể hiểu hết mọi thứ xung quanh Mặt trăng. Cụ thể, câu hỏi Mặt trăng từ đâu mà đến đều khiến cho những người nghiên cứu về thiên văn đau đầu trong nhiều thế kỷ. Theo giả thuyết được đồng tình bởi nhiều nhà khoa học, Mặt trăng được hình thành từ một vụ va chạm giữa Trái đất với một tiền hành tinh có kích thước bằng sao Hỏa từ 4,6 tỷ năm trước. Do vụ va chạm này, lớp ngoài cùng của Trái đất bị văng ra ngoài, tạo thành một quả cầu nóng chảy, sau đó nguội dần và di chuyển ra xa, tạo thành Mặt trăng.

Bên cạnh đó, chúng ta vẫn chưa rõ ẩn sâu bên trong phần trung tâm của Mặt trăng là gì. Để vén màn bí mật, chúng ta có thể khoan thật sâu vào bên trong lõi của Mặt trăng, từ mặt bên này xuyên qua mặt bên kia của thiên thể này để hé mở những bí mật chưa được khám phá.

Cập nhật: 09/09/2020 Theo Pháp luật và bạn đọc
  • 2.222